Pháp kết án cựu CEO hãng hàng không Thái Lan One-Two-Go

Ngày 3/9, một tòa án Pháp đã tuyên 4 năm tù giam đối với cựu Giám đốc điều hành hãng hàng không One-Two-Go của Thái Lan liên quan đến vụ rơi máy bay của hãng này hồi năm 2007, khiến 90 hành khách, chủ yếu là người nước ngoài, thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Ông Udom Tantiprasongchai, cựu lãnh đạo hãng hàng không One-Two-Go vừa bị tòa án Pháp tuyên 4 năm tù giam. Ảnh: InvestigateUdom.com

Tòa án trên đã tuyên án vắng mặt ông Udom Tantiprasongchai, cựu lãnh đạo của hãng hàng không One-Two-Go. Theo đó, ông này bị kết tội ngộ sát và phải chịu mức phạt là 75.000 euro (82.300 USD).

Ông Tantiprasongchai hiện vẫn bị truy nã quốc tế và đã không xuất hiện tại tòa theo lệnh tòa án Pháp. Phán quyết của tòa nêu rõ có đủ bằng chứng cho thấy cả phi công và hãng hàng không đã phạm nhiều lỗi và phi hành đoàn đã không có khả năng ứng phó phù hợp vào thời điểm máy bay gặp sự cố do bị căng thẳng và mệt mỏi.

Trước đó, gia đình của 9 nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không One-Two-Go đã đệ đơn kiện hãng hàng không này với cáo buộc hãng One-Two-Go đã cố tình che đậy loạt sự cố dẫn tới vụ tai nạn trên, trong đó có việc phi công phải làm việc quá sức và các dữ liệu bay bị làm giả.

Hồi tháng 9/2007, máy bay chở khách Boeing của hãng hàng không One-Two-Go, chở theo 123 hành khách và 7 phi hành đoàn, đã trượt khỏi đường băng và bốc cháy khi cố hạ cánh vào thời điểm mưa to và gió lớn. Trong số những người thiệt mạng có 33 người Thái Lan và 57 du khách nước ngoài, chủ yếu là công dân các nước Anh, Israel và Pháp. 

Hãng hàng không One-Two-Go và công ty mẹ là Orient Thai đã ngừng hoạt động sau vụ rơi máy bay trên.

Thanh Hương (TTXVN)
Kết án chung thân nhân viên an ninh Mỹ sát hại dân thường tại Iraq
Kết án chung thân nhân viên an ninh Mỹ sát hại dân thường tại Iraq

Ngày 14/8, một thẩm phán liên bang Mỹ đã kết án tù chung thân đối với cựu nhân viên an ninh của công ty Blackwater trong vụ giết hại 14 dân thường tại Iraq hơn 10 năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN