Pháp giới thiệu sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 21/2, tại Pari (Pháp), Giáo sư sử học Alain Ruscio đã giới thiệu với độc giả Pháp cuốn sách do ông sưu tập và biên soạn từ năm 1979 đến 2008, nhan đề "Võ Nguyên Giáp - một cuộc đời", do Nhà Xuất bản Les Indes Savantes ấn hành.

Đây là một trong các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ "Tuần lễ chống thực dân", khai mạc ngày 18/2, tại Pháp. Trong phần lời nói đầu, tác giả đã bày tỏ niềm tự hào được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi ông còn là phóng viên thường trú, đặc phái viên của báo Nhân đạo (l’Humanité) tại Hà Nội năm 1979, nhân dịp kỷ niệm 25 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là lý do mà Alain Ruscio đã gặp được Đại tướng Võ Nguyên Giáp dù rằng khi đó Đại tướng rất bận.

Với sự cho phép của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tác giả Alain Ruscio đã thực hiện ý tưởng viết cuốn sách này, bằng việc tập hợp các bài viết, bài nói chuyện và các bài tham luận lịch sử chính trị của Đại tướng, với 5 phần kể về cuộc đời của nhà quân sự huyền thoại.

Theo ông Alain Ruscio, mặc dù đã có rất nhiều tác giả và tác phẩm viết về Đại tướng Võ nguyên Giáp, một trong những chiến lược gia vĩ đại của thế kỷ 20, song ông hy vọng tác phẩm của mình sẽ chuyển tải đầy đủ chân dung nhà chiến lược quân sự đại tài của cách mạng Việt Nam với độc giả châu Âu cũng như độc giả trên toàn thế giới.

Lê Hà - Phương Nam
(P/v TTXVN tại Pháp)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản