Pháp bổ sung danh sách các nước bắt buộc cách ly khi nhập cảnh

Nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, Pháp đã bổ sung 7 quốc gia vào danh sách mà công dân hay hành khách từ các nước này nhập cảnh Pháp sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc trong 10 ngày.

Chú thích ảnh
Người dân và khách du lịch tại đài phun nước ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 7/5, hãng tin AFP của Pháp dẫn một nguồn tin Chính phủ Pháp cho biết các quốc gia có tên trong danh sách trên gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, Sri Lanka, Pakistan, Nepal, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Qatar. Biện pháp cách ly bắt buộc đối với hành khách đến từ những nước này sẽ có hiệu lực từ 0h00 ngày 8/5.

Tháng trước, Pháp đã đưa Ấn Độ, quốc gia Nam Á ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 tăng đáng báo động trong những ngày qua, vào danh sách này, chỉ vài ngày sau khi Paris ban hành lệnh cấm tất cả chuyến bay từ Brazil để ngăn chặn một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan.

Các hành khách đến từ Argentina, Chile và Nam Phi cũng phải tuân thủ yêu cầu cách ly, kiểm dịch. Công dân các quốc gia trong "danh sách đỏ" khi nhập cảnh Pháp phải trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 36 giờ trước khi tới Pháp. Họ cũng sẽ phải cung cấp bằng chứng chứng minh họ có nơi tạm trú để thực hiện cách ly và được phép rời khỏi nơi này hai giờ đồng hồ mỗi ngày.

Nước Pháp đang thực hiện đợt phong tỏa thứ 3 nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19. Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng nước này đã thắt chặt các hạn chế về đường hàng không cũng như áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm, đóng các cửa hàng không thiết yếu và hạn chế đi lại.

Cho đến nay, Pháp ghi nhận 106.000 ca tử vong do COVID-19 trong tổng số 5,73 triệu bệnh nhân.

Phan An (TTXVN)
Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19
Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN