Phân phát hàng viện trợ nhân đạo của Pháp tới Đông Ghouta

Ngày 26/7, các nhân viên cứu trợ Syria và Liên hợp quốc (LHQ) đã bắt đầu phân phát hàng viện trợ nhân đạo do Pháp cung cấp tới khu vực Đông Ghouta ở Syria.

Chú thích ảnh
Đoàn xe cứu trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tới Đông Ghouta. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo trên trang mạng Twitter, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Syria (SARC) cho biết hơn 3.800 tấm chăn, 600 bộ dụng cụ y tế, nhà bếp và lều từ Pháp đã được phân phát. Các hình ảnh do SARC công bố cho thấy một đoàn xe tải của tổ chức này và LHQ đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa để phân phát cho người dân.

Trong khi đó, một nguồn tin khác từ SARC cho biết tổng cộng 7 xe tải đã tiến vào thành phố Douma thuộc tỉnh Ghouta và bốc dỡ hàng cứu trợ tại đây.

Hồi tuần trước, Pháp và Nga đã phối hợp chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực Đông Ghouta ở Syria. Hoạt động phối hợp trên là một phần trong nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ nhằm giúp thường dân tại khu vực Đông Ghouta có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với hàng viện trợ nhân đạo.

Máy bay vận tải của Nga đã chở hơn 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo của Pháp từ thành phố Chateauroux tới căn cứ không quân của Nga ở Hmeimim, Syria trước khi chuyển tới khu vực Đông Ghouta. Đây là hoạt động phối hợp vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên giữa Nga và một nước phương Tây tới Syria.

Hiện có khoảng 400.000 người dân ở Đông Ghouta phải sống dựa vào hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc do cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở khu vực này.

TTXVN/Báo Tin tức
IS tấn công nhiều địa điểm tại Syria, ít nhất 40 người thiệt mạng
IS tấn công nhiều địa điểm tại Syria, ít nhất 40 người thiệt mạng

Trong sáng 25/7, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện một loạt vụ tấn công tại khu vực miền Nam Syria, gây nhiều thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN