Phân phát hàng viện trợ nhân đạo của Pháp tới Đông Ghouta

Ngày 26/7, các nhân viên cứu trợ Syria và Liên hợp quốc (LHQ) đã bắt đầu phân phát hàng viện trợ nhân đạo do Pháp cung cấp tới khu vực Đông Ghouta ở Syria.

Chú thích ảnh
Đoàn xe cứu trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tới Đông Ghouta. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo trên trang mạng Twitter, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Syria (SARC) cho biết hơn 3.800 tấm chăn, 600 bộ dụng cụ y tế, nhà bếp và lều từ Pháp đã được phân phát. Các hình ảnh do SARC công bố cho thấy một đoàn xe tải của tổ chức này và LHQ đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa để phân phát cho người dân.

Trong khi đó, một nguồn tin khác từ SARC cho biết tổng cộng 7 xe tải đã tiến vào thành phố Douma thuộc tỉnh Ghouta và bốc dỡ hàng cứu trợ tại đây.

Hồi tuần trước, Pháp và Nga đã phối hợp chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực Đông Ghouta ở Syria. Hoạt động phối hợp trên là một phần trong nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ nhằm giúp thường dân tại khu vực Đông Ghouta có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với hàng viện trợ nhân đạo.

Máy bay vận tải của Nga đã chở hơn 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo của Pháp từ thành phố Chateauroux tới căn cứ không quân của Nga ở Hmeimim, Syria trước khi chuyển tới khu vực Đông Ghouta. Đây là hoạt động phối hợp vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên giữa Nga và một nước phương Tây tới Syria.

Hiện có khoảng 400.000 người dân ở Đông Ghouta phải sống dựa vào hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc do cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở khu vực này.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản