Paris tưởng niệm các nạn nhân của tấn công khủng bố năm 2015

Ngày 13/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi người dân Pháp luôn ghi nhớ lời hứa đoàn kết để những kẻ thực hiện các cuộc tấn công khủng bố không bao giờ có thể chiến thắng. Tuyên bố này được đưa ra nhân dịp tưởng niệm 4 năm xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Paris. 

Lễ tưởng niệm bắt đầu từ sáng sớm cùng ngày với sự tham gia của chính quyền thành phố và nhiều bộ trưởng. Đoàn đại biểu đến đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân lần lượt tại các địa điểm bị tấn công như sân vận động Stade de France ở thành phố Saint-Denis, các quán bar và nhà hàng ở thủ đô Paris. Buổi lễ kết thúc tại Tòa thị chính quận 11 và trung tâm văn hóa Bataclan, nơi 90 người đã bị bắn chết trong một buổi hòa nhạc. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội đồng thành phố Paris ngày 12/11 đã phê chuẩn dự án xây dựng một "Vườn tưởng niệm", để tưởng nhớ 130 nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố năm 2015. Theo thị trưởng Anne Hidalgo, địa điểm thích hợp nhất sẽ được chọn trong số những đề xuất của các quận. Chính quyền Paris tiếp tục hỗ trợ các hiệp hội trong việc nghiên cứu khả thi và thực hiện dự án này. "Vườn tưởng niệm" sẽ là nơi thu thập và lưu giữ ký ức về các nạn nhân, đóng vai trò giáo dục các thế hệ tương lai trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với chủ nghĩa khủng bố.  

Bốn năm trước, 9 phần tử khủng bố có vũ trang đã tấn công nhiều địa điểm tại thủ đô Paris và thành phố ngoại ô Saint-Denis, giết chết 130 người và làm 350 người bị thương. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sau đó đã lên tiếng nhận là thủ phạm. Phiên tòa xét xử các đối tượng dính líu tới loạt vụ tấn công dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2021.

Linh Hương (TTXVN)
Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông
Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông

Sáng 12/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019 tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN