Ôxtrâylia có ngoại trưởng mới

Ngày 2/3, Thủ tướng Ôxtrâylia Julia Gillard đã công bố danh sách nội các mới và đây là lần cải tổ nội các thứ hai của bà kể từ tháng 12/2011. Trong lần cải tổ này, Thủ tướng Gillard đã chọn ông Bobb Carr, cựu Thủ hiến bang New South Wales làm ngoại trưởng, thay ông Kevin Rudd vừa từ chức tuần trước. Như vậy, ông Bobb Carr cũng sẽ trở thành thượng nghị sĩ liên bang Ôxtrâylia.Ông Bob Carr. Ảnh: AFP/TTXVN.Cho đến khi ông Bobb Carr chính thức gia nhập Thượng viện, ông Craig Emerson tạm thời vẫn đảm nhiệm vị trí quyền ngoại trưởng. Ông Craig Emerson cũng sẽ kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Thương mại và Cạnh tranh với nhiệm vụ chính là tập trung vào tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế quốc tế của Ôxtrâylia và cho ra đời sách trắng "Ôxtrâylia trong Thế kỷ châu Á".

Thủ tướng Gillard bày tỏ ông Bobb Carr sẽ là thành viên của một "đội ngũ mạnh nhất có thể" trong nội các nước này. Trong lần cải tổ này, chức Bộ trưởng Quốc phòng vẫn do ông Stephen Smith giữ mặc dù trước đó ông được dự đoán sẽ được bổ nhiệm làm ngoại trưởng. Tuy nhiên, bà Gillard cho biết trong vài tháng tới, sẽ "cần có nhiều quyết định lớn" đối với Bộ Quốc phòng.

Nội các mới của Thủ tướng Gillard sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 5/3 tại Văn phòng Chính phủ ở thủ đô Canbơrơ.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Cho con bú- thiêng liêng hay gợi dục?

    Cho con bú- thiêng liêng hay gợi dục?

    15:04 ngày 02/03/2012

    Mùa hè 2011, Nirvana Jennette đang cho con gái bú trong một nhà thờ ở bang Georgia (Mỹ) thì cô bị mục sư nhắc che ngực đi. Mục sư dùng những từ ngữ như bất kính, gợi dục và cho rằng cô có thể bị cáo buộc tội khiếm nhã nơi công cộng. Ông còn ví hành động cho con bú như là thoát y.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản