Ông Sarkozy tăng cường chống chủ nghĩa cực đoan

Tổng thống Sarkozy đã lên án mạnh mẽ "tất cả các phần tử cực đoan" và các đối tượng thuyết giáo có âm mưu gây bất ổn cho nước Pháp, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành một loạt biện pháp mới nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn nguy cơ tái diễn thảm kịch nêu trên, bảo đảm an ninh và trật tự xã hội cho nước Pháp.


Ngày 27/3, tại Điện Elysee, Tổng thống Nicolas Sarkozy đã có buổi tiếp và biểu dương các lực lượng cảnh sát, hiến binh, cứu hỏa Pháp đã tham gia tiêu diệt tên Mohammed Merah, kẻ tình nghi thực hiện các vụ xả súng ở hai thành phố Montauban và Toulouse làm 7 người thiệt mạng. Tổng thống Sarkozy đã lên án mạnh mẽ "tất cả các phần tử cực đoan" và các đối tượng thuyết giáo có âm mưu gây bất ổn cho nước Pháp, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành một loạt biện pháp mới nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn nguy cơ tái diễn thảm kịch nêu trên, bảo đảm an ninh và trật tự xã hội cho nước Pháp.


Tổng thống Sarkozy cam kết thúc sẽ đẩy các thủ tục pháp quy nhằm trục xuất các phần tử cực đoan khỏi lãnh thổ Pháp và yêu cầu Cục Tình báo Nội địa Trung ương (DCRI) "rà soát toàn bộ lãnh thổ" để phát hiện tất cả các đối tượng có dấu hiệu "nguy cơ tiềm tàng" đối với an ninh quốc gia Pháp.


Tổng thống Sarkozy cam kết thúc sẽ đẩy các thủ tục pháp quy nhằm trục xuất các phần tử cực đoan khỏi lãnh thổ Pháp. Ảnh: Internet.


Trong tư cách ứng cử viên tổng thống, ông Sarkozy cũng nhắc lại các biện pháp chống chủ nghĩa cực đoan tại cuộc mít tinh tại Nantes tối 27/3 và xem đây là một vũ khí chính trị nhằm giành chiến thắng trước đối thủ cánh tả trong cuộc chạy đua vào Điện Elysee sắp tới.


* Trong một diễn biến liên quan đến đến cuộc đua vào Điện Elysee, ông Jean-Luc Mélenchon, ứng cử viên đảng Mặt trận Cánh tả (FG), đang được coi là một "phát hiện" lớn, thậm chí là "duy nhất", trong chiến dịch tranh cử tổng thống Pháp. Từ chỗ chỉ nhận được chưa đầy 5% số phiếu ủng hộ tại các thăm dò dư luận, ứng cử viên này đã ngày càng chứng tỏ được sự tiến bộ, với số người ủng hộ tăng lên 10%, rồi 14% tính đến thời điểm hiện tại, vượt lên trên cả đối thủ trực tiếp Marine Le Pen của Mặt trận Quốc gia cực hữu.


Mặt trận Cánh tả do ông Mélenchon đứng đầu có những hoạt động khẳng định vị thế không thể thay thế. Tâm điểm của các hoạt động tranh cử là cuộc tuần hành rầm rộ của FG, với nòng cốt là Đảng Cộng sản Pháp (PCF), tại Pari ngày 18/3 vừa qua với sự tham gia của khoảng 80.000 người thuộc nhiều tầng lớp xã hội Pháp. Nhiều báo Pháp trong những ngày gần đây đã đánh giá tích cực những tư tưởng tiến bộ vì sự công bằng và bình đẳng xã hội của ứng cử viên Mélenchon. Một số tờ báo còn cho rằng trong chiến dịch tranh cử tổng thống Pháp lần này, ông Mélenchon dường như trở thành hiện thân của cánh tả cách mạng và được đông đảo quần chúng lao động chấp nhận như một người cầm cờ cho giai tầng của mình.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản