Ông già Noel tại Anh không phải đeo khẩu trang dịp Giáng sinh

Các ông già Noel tại Anh sẽ không phải đeo khẩu trang dịp Giáng sinh sắp tới, miễn là hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Ông già Noel đeo khẩu trang đỏ tham gia hoạt động tại London đầu tháng 11. Ảnh: PA

Dẫn lời người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 30/11, báo Anh Daily Mail đưa tin quy định được đưa ra sau khi xem xét về việc trẻ em có thể tiếp xúc như thế nào với các nhân vật lễ hội trong bối cảnh đại dịch.

Trẻ em được khuyến cáo tuân thủ hướng dẫn đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và tránh ngồi trên đùi ông già Noel. “Chúng tôi biết rõ việc gặp được ông già Noel là một trải nghiệm diệu kỳ với bất kỳ đứa trẻ nào. Chính vì vậy, ông già Noel phải đảm bảo các quy tắc hoạt động an toàn trong mùa dịch, nhưng sẽ không bị yêu cầu phải đeo khẩu trang”, người phát ngôn Văn phòng Phố Downing xác nhận.

Ông già Noel, trẻ em cùng phụ huynh sẽ giữ khoảng cách tối thiểu 2m và có tấm chắn nhựa ngăn cách.

Mặc dù trẻ em được cho là không có nguy cơ gặp phải những triệu chứng nặng trong trường hợp mắc COVID-19 song các em có thể lây lan cho những người lớn dễ bị tổn thương hơn.

Ngày 26/11, Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố nước này phải đối mặt với mùa Đông khó khăn trong đại dịch COVID-19, song những hành động được đưa ra nhằm làm chậm tốc độ lây lan đại dịch đã giúp ngăn dịch vụ y tế của Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) rơi vào tình trạng quá tải. Thủ tướng Anh hy vọng, trước mùa Xuân 2021, công tác xét nghiệm cộng đồng kết hợp với tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ giúp chấm dứt giai đoạn áp dụng các biện pháp hạn chế hiện nay.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 17h ngày 1/12, Anh ghi nhận tổng cộng 1.629.657 ca mắc COVID-19, trong đó có 58.448 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Ông già Noel thi lướt sóng gây quỹ từ thiện 
Ông già Noel thi lướt sóng gây quỹ từ thiện 

Khoảng 600 người trong trang phục ông già Noel đã tham gia cuộc thi lướt sóng tại bãi biển Cocoa, ở bang Florida (Mỹ) ngày 24/12. Đây là một sự kiện thường niên nhằm gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân ung thư. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN