Ông già Noel bắt đầu hành trình phát quà

Bất chấp thời tiết giá lạnh, tối 23/12, Santa Claus - ông già Noel, và các chú tuần lộc đã rời ngôi nhà của mình ở vành đai Bắc cực để bắt đầu hành trình thường niên phát quà cho trẻ em trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Ông già Noel bắt đầu hành trình phát quà. Ảnh: cnbctv18.com

Nhiều gia đình đã tập trung tại ngôi nhà chính thức của Santa Claus ở thị trấn Rovaniemi, Phần Lan, trong thời tiết giá lạnh -22 độ C, để lắng nghe các bài hát Giáng sinh và tiễn biệt Santa Claus bắt đầu quãng thời gian bận rộn nhất trong năm của mình.

Trước khi rời đi, ông già Noel đã có phát biểu ngắn gọn bằng tiếng Phần Lan và tiếng Anh, chúc mọi người có một Giáng sinh hạnh phúc và an lành.

Santa Claus nói: "Hi vọng mọi người đều có một Năm Mới tốt lành. Dĩ nhiên luôn có nhiều điều khác biệt trên thế giới. Hi vọng Giáng sinh sẽ mang lại thời khắc nhỏ nhoi mà người dân toàn thế giới sẽ có khoảng lặng bình yên với gia đình và bè bạn".

Theo hành trình, Santa Claus sẽ rời làng để hướng đến cực Bắc và chất đầy xe tuần lộc kéo của mình những món quà dành cho những em nhỏ may mắn nhất trên thế giới và từ đó bắt đầu hành trình phát quà của mình trong đêm Giáng sinh.

Ông già Noel là một trong những biểu tượng văn hóa du lịch của Phần Lan. Theo đó, thị trấn Rovaniemi được xem là nơi cư ngụ chính thức của Santa Claus.

Ngày nay, Rovaniemi có rất nhiều điểm tham quan như văn phòng ông già Noel, nơi ở của các tiểu yêu tinh, bưu điện ông già Noel hay lò bánh Giáng sinh... Mọi hoạt động tại thị trấn đều rất sôi động và mỗi năm chào đón hàng nghìn du khách tới thăm mỗi dịp Giáng sinh.

Việt Hải (TTXVN)
'Ông già Noel' - sứ giả của sự sẻ chia
'Ông già Noel' - sứ giả của sự sẻ chia

Vào dịp cuối năm khi bầu không khí Giáng sinh và chuẩn bị đón mừng năm mới rộn rã khắp nơi nơi báo hiệu một mùa sum họp đang đến gần, nhiều người nổi tiếng, các tổ chức xã hội... thế giới hướng đến các hoạt động từ thiện với mong muốn mang lại những niềm vui sẻ chia cho những mảnh đời kém may mắn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN