Olympic PyeongChang 2018: Đoàn cổ vũ Triều Tiên gây ấn tượng mạnh tại Hàn Quốc

Ngày 13/2, đoàn cổ vũ khoảng 80 cổ động viên của Triều Tiên thăm Hàn Quốc nhân dịp Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đã có màn trình diễn ấn tượng trong khuôn khổ chuyến thăm một điểm du lịch nổi tiếng tại Gangneung, một trong hai địa điểm diễn ra Thế vận hội.

Đoàn cổ vũ Triều Tiên biểu diễn tại Ojukheon, Gangneung, Hàn Quốc ngày 13/2. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đoàn cổ vũ của Triều Tiên đã đến thăm Ojukheon, quê hương của học giả nghiên cứu về Khổng tử nổi tiếng của thế kỷ 16 Yi I và mẹ của ông là nữ nghệ sĩ Shin Saimdang.

Đoàn đã trình diễn bài hát truyền thống Arirang cùng nhiều bài dân ca vui vẻ cùng với dàn nhạc, trước sự thán phục của du khách và người dân địa phương. Các thành viên mặc đồng phục màu trắng - đỏ, sử dụng các nhạc cụ gió và nhảy múa theo điệu nhạc. Buổi biểu diễn ngoài trời và kéo dài 30 phút.

Đây là buổi trình diễn đầu tiên của đoàn cổ vũ kể từ khi sang Hàn Quốc cách đây 1 tuần để ủng hộ cho các vận động viên nhà thi đấu tại Olympic PyeongChang. Trước đó, đoàn đã đến thăm bãi biển Gyeongpodae.


Bên cạnh đoàn cổ vũ, Triều Tiên cũng cử một đoàn nghệ thuật gồm 140 thành viên đến Hàn Quốc nhân dịp này. Đoàn đã có 2 buổi biểu diễn phục vụ người dân địa phương.

TTXVN/Báo Tin tức
Olympic PyeongChang 2018: Du khách mãn nhãn với các sự kiện văn hóa đặc sắc
Olympic PyeongChang 2018: Du khách mãn nhãn với các sự kiện văn hóa đặc sắc

Hàng loạt màn trình diễn, lễ hội văn hóa đậm sắc màu đã diễn ra tại thành phố PyeongChang, Gangneung và Jeongseon của tỉnh Gangwon, nơi tổ chức thi đấu của Olympic mùa Đông 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN