Nuôi con bằng sữa mẹ có thể cứu sống nhiều trẻ em

Nhân Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (1 - 7/8/2011), LHQ và các đối tác đã kêu gọi sử dụng mọi phương tiện thông tin như mạng xã hội, blog, các sự kiện giải trí… để phổ biến rộng rãi tới công chúng thông điệp “Nuôi con bằng sữa mẹ có thể cứu sống nhiều trẻ em”.

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) nhấn mạnh nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi. Cụ thể, giảm 13% tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi nếu trong 6 tháng đầu đời các bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ và tiếp tục được bổ sung nguồn sữa mẹ cho đến 1 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có tới 36% trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi ở các nước đang phát triển không được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ. Vì thế, thế giới cần hành động mạnh mẽ để chuyển tới các bà mẹ thông điệp rằng không có sự can thiệp phòng ngừa nào hiệu quả hơn để cứu những đứa con của họ bằng chính nguồn sữa mẹ.

Các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và UNICEF cùng các đối tác lưu ý rằng mặc dù tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ đang tăng lên ở 2/3 số nước được khảo sát, nhưng hàng triệu trẻ sơ sinh trên thế giới vẫn không được hưởng lợi ích này. Thế giới cần sử dụng mọi biện pháp sáng tạo và đổi mới để nâng cao nhận thức của các cộng đồng dân cư về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Bảo vệ, thúc đẩy và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ đã trở thành nhu cầu cấp thiết và quan trọng vì mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ là tự nhiên nhưng đó cũng là hành động của người mẹ có tri thức. LHQ nhấn mạnh nuôi con bằng sữa mẹ là sự nuôi dưỡng tốt nhất cho mọi trẻ em trên thế giới.

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại LHQ

loading...
loading...
Tin khác
  • Tổng thống Chavez nói về CNXH ở Vênêxuêla

    Tổng thống Chavez nói về CNXH ở Vênêxuêla

    06:44 ngày 03/08/2011

    Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez khẳng định: Muốn cải tạo triệt để mô hình tư bản chủ nghĩa "thiên vị và ích kỷ" thành mô hình xã hội chủ nghĩa, cuộc cách mạng Bôliva cần trở thành một quá trình sâu sắc về văn hóa trong nhận thức của mọi người dân Vênêxuêla.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản