Nồng độ chất độc Novichok được tìm thấy trên tay nắm cửa nhà cựu điệp viên Skripal

Bộ Môi trường Anh đã phát hiện ra rằng, chất độc thần kinh được sử dụng "dưới dạng chất lỏng" trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury.

Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường vụ tấn công được cho là bằng chất độc thần kinh đối với cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury ngày 21/3. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Bộ Môi trường cho biết, mục tiêu chính là nhà của cha con Skripal tại Wiltshire. Khi phân tích mẫu phẩm lấy từ nhà của ông Skripal, nồng độ chất độc Novichok được tìm thấy nhiều nhất trên các tay nắm cửa.

Các chi tiết dần được hé lộ sau khi bộ trên thông báo tiến hành một chiến dịch tẩy rửa lớn khắp thành phố "nhằm đảm bảo an toàn cho một vài địa điểm có khả năng nhiễm độc". 

Có tất cả 9 địa điểm, trong đó có 3 địa điểm nằm ở trung tâm thành phố, được xác định là cần các chuyên gia tiến hành tẩy rửa. Khoảng 190 kỹ thuật viên quân sự thuộc Lục quân và Không quân Hoàng gia Anh sẽ hỗ trợ cho chiến dịch dự kiến kéo dài vài tháng này.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản