Nổ súng kiểu hành quyết tại Brazil, ít nhất 7 người tử vong

Truyền thông Brazil cho biết 7 người đã bị bắn chết tại một quảng trường công cộng ở một thị trấn ở Đông Bắc nước này rạng sáng 20/6.

Kênh truyền hình địa phương Verdes Mares cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h giờ địa phương tại thị trấn Vicosa do Ceara. Hình ảnh CCTV cho thấy nhóm tấn công đã dẫn một số người đến quảng trường và tiến hành nổ súng như kiểu hành quyết. Vụ việc cũng khiến 2 người đã bị thương. Trước đó, các đối tượng đã đến quán bar gần quảng trường trong lúc các nạn nhân đang ở đây. 

Lực lượng an ninh đang nỗ lực điều tra, làm rõ vụ việc. Thống đốc bang Ceara Elmano de Freitas tuyên bố tình trạng bạo lực này là không thể chấp nhận được. 

Vicosa do Ceara là một thị trấn với khoảng 60.000 dân, nằm cách thủ phủ Fortaleza của bang Ceara 350 km về phía Tây. Theo tổ chức Diễn đàn An ninh Công cộng NGO, Ceara là một trong những bang nghèo nhất và ghi nhận nhiều vụ bạo lực nhất ở Brazil, với tỷ lệ giết người là 35,5 vụ trên 100.000 dân. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình của quốc gia là 23,4 vụ giết người trên 100.000 dân, theo thống kê mới nhất tính từ năm 2022.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nổ súng tại Philadelphia (Mỹ) làm 7 người bị thương
Nổ súng tại Philadelphia (Mỹ) làm 7 người bị thương

Cảnh sát thành phố Philadelphia của Mỹ cho biết 7 người đã bị thương trong vụ nổ súng xảy ra vào chiều 19/6 ở phía Bắc Philadelphia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN