Nổ lớn tại thủ đô Somalia, hàng chục người thương vong

Theo hãng tin Reuters của Anh, sáng 25/11, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh và nhân viên cứu hộ tìm kiếm các thi thể tại hiện trường vụ nổ ở Mogadishu. Ảnh: AP

Giới chức y tế đã xác nhận thông tin về thương vong. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng súng nổ sau đó. 

Các tay súng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công này và mục tiêu là nhằm vào đoàn xe của Liên hợp quốc (LHQ). Hiện trường vụ nổ là một ngã tư ở trung tâm Mogadishu. Ngoài thương vong về người, vụ nổ còn làm sập các bức tường của một trường học và một bệnh viện cũng như gây hư hại nhiều ô tô gần đó. 

Các vụ đánh bom xảy ra khá thường xuyên ở thủ đô Mogadishu, mà nhóm Al-Shabaab là tình nghi số một. Mới đây nhất là vụ đánh bom xe liều chết ngày 25/9 vừa qua cũng tại một ngã tư đông người qua lại, khiến 7 người thiệt mạng cùng nhiều người bị thương.

Al-Shabaab đã tiến hành hoạt động vũ trang chống Chính phủ liên bang Somalia từ năm 2007. Nhóm này từng kiểm soát Mogadishu cho đến khi bị lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đánh đuổi khỏi thủ đô.

Hiện nhóm này vẫn hoành hành tại một số vùng nông thôn và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh cũng như dân thường ở Mogadishu và nhiều địa phương khác của Somalia.

Thúc Anh  (TTXVN)
Nổ lớn gây thương vong tại nhà máy sản xuất rocket ở Serbia
Nổ lớn gây thương vong tại nhà máy sản xuất rocket ở Serbia

Ngày 23/11, Bộ Nội vụ Serbia xác nhận đã xảy ra một loạt vụ nổ tại một nhà máy sản xuất rocket tư nhân ở ngoại ô phía Nam thủ đô Belgrade khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN