Nổ đường ống khí amoniac làm 1 người thiệt mạng, 4 người bị hôn mê

Đã có 1 người thiệt mạng và 4 người rơi vào hôn mê, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, do rò rỉ khí amoniac tại một nhà máy ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ ngày 27/6. 

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí amoniac xảy ra tại nhà máy SPY Agro Industries ở thị trấn Nandyala thuộc huyện Kurnool, cách thành phố chính Amaravati 310km về phía Tây. Vụ rò rỉ sau đó đã khiến đường ống dẫn khí amoniac được sử dụng để làm lạnh tại nhà máy này, bị nổ, khiến một lao động thiệt mạng ngay tại hiện trường. 

Giới chức địa phương cho biết vụ nổ xảy ra khi công tác hàn được ống dẫn khí gas bị rò rỉ đang được tiến hành. Hiện tình hình đã được kiểm soát và không tiềm ẩn bất cứ mối nguy hiểm nào. 

Tháng trước, vụ rò rỉ khí gas tại một nhà máy hóa chất ở huyện Visakhapatnam cũng thuộc bang nay đã khiến 11 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến hàng trăm người khi họ đang ngủ.

Lan Phương  (TTXVN)
Nổ nhà máy hóa chất ở Venice
Nổ nhà máy hóa chất ở Venice

Ngày 15/5, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Venice của Italy, tạo ra những cột khói bụi bao trùm bầu trời và buộc nhà chức trách địa phương phải khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN