Nhật Bản tìm kiếm hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao

Ngày 21/2, Văn phòng đại diện Cục xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tại TP Hồ Chí Minh, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC), tổ chức hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ có giá trị gia tăng cao sang Nhật Bản”. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ của AJC dành cho 4 nước (Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam), nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao sang thị trường Nhật Bản.


Sự kết hợp hoàn hảo từ gốm sứ và sơn mài. Nguồn: vietnamtourism.com.vn


Các tham luận tại hội thảo nêu rõ: để hàng thủ công mỹ nghệ vào được thị trường Nhật Bản, thì khâu thiết kế sản phẩm đóng vai trò quan trọng, doanh nghiệp phải phát triển, sáng tạo những sản phẩm mới lạ, độc đáo và tìm ra nhiều ứng dụng mới cho sản phẩm. Tại thị trường Nhật Bản, các sản phẩm được làm từ nguyên liệu như mây, tre, lá… rất khó bán. Ngày nay người Nhật Bản ưa chuộng các sản phẩm thân thiện với môi trường và sản phẩm làm bằng nguyên liệu gỗ ép, gốm sứ kết hợp sơn mài, gỗ kết hợp kim loại… được người tiêu dùng mua nhiều hơn. Đồng thời, người Nhật Bản tiêu dùng sản phẩm theo mùa vụ, chu kỳ sống của sản phẩm rất ngắn, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy mới đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Theo ông Hiroshi Sakamoto, chuyên gia về Hàng trang trí nội thất của AJC, hiện hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã hấp dẫn được người tiêu dùng Nhật Bản, nhờ vào các sản phẩm mang bản sắc và đặc trưng riêng; hàng làm bằng tay rất khéo, khách hàng được quảng bá về lai lịch sản phẩm; giá cả phù hợp, có thể làm hàng tốt với giá rẻ… Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cần đẩy mạnh xuất khẩu những mặt hàng thủ công mỹ nghệ có giá trị gia tăng cao, bằng cách mạnh dạn đổi mới nguyên liệu, mẫu mã, phát triển các sản phẩm mới và sản phẩm mang thương hiệu quốc giaĐây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ của AJC dành cho 4 nước (Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam), nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao sang thị trường Nhật Bản.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản