Nhật Bản gia hạn 2 năm lệnh cấm mọi hoạt động thương mại với Triều Tiên

Ngày 6/4, Nhật Bản quyết định gia hạn 2 năm các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên, bao gồm cả lệnh cấm thương mại để duy trì sức ép buộc Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa, cũng như xử lý vấn đề người Nhật Bản bị bắt cóc trong quá khứ.

Nội các của Thủ tướng Suga Yoshihide đã thông qua quyết định gia hạn nói trên trước khi các biện pháp này hết hiệu lực vào ngày 13/4. Cụ thể, các biện pháp trừng phạt bao gồm quy định cấm mọi thức thức buôn bán và cấm các tàu đăng ký tại Triều Tiên cập cảng Nhật Bản...

Chú thích ảnh
Một tên lửa đạn đạo chiến thuật kiểu mới được phóng thử từ thị trấn Hamju, tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên ngày 25/3/2021. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hôm 25/3, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa hành trình ra Biển Nhật Bản, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã cam kết hợp tác để thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt của LHQ và thực hiện các nỗ lực phối hợp hướng tới việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tokyo đã thực hiện các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng vào năm 2006, cấm nhập khẩu từ Triều Tiên và cấm cập cảng đối với các tàu có liên kết với Bình Nhưỡng. Kể từ đó, Nhật Bản đã mở rộng phạm vi của các biện pháp trừng phạt bằng cách bổ sung lệnh cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vào năm 2009.

Lan Phương (TTXVN)
Trung Quốc và Hàn Quốc tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Triều Tiên
Trung Quốc và Hàn Quốc tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Triều Tiên

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 3/4 cho biết Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tìm kiếm tiến trình hướng tới một giải pháp "chính trị" cho vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, mở ra triển vọng thúc đẩy các nỗ lực chung nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên .

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN