Nhà Trắng chính thức điều tra việc dùng thư điện tử cá nhân giải quyết việc công

Nhà Trắng đã khởi động một cuộc điều tra nội bộ về việc các trợ lý cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng thư điện tử (email) cá nhân để trao đổi việc công.

Nhiều cố vấn cấp cao Nhà Trắng bị cáo buộc dùng email cá nhân trong công việc. Ảnh: EPA/TTXVN

Tờ Politico ngày 28/9 dẫn lời 4 quan chức biết về cuộc điều tra trên, theo đó chính quyền Mỹ đang kiểm tra máy chủ của Nhà Trắng để tìm những bức thư điện tử gửi đến và đi từ các tài khoản cá nhân của các trợ lý tổng thống.

Theo Politico, hiện có ít nhất 5 quan chức đương nhiệm và cựu quan chức của Nhà Trắng sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các công việc nhà nước, gồm cố vấn đồng thời là con rể ông Trump Jared Kushner, con gái Tổng thống, cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng Ivanka Trump, cố vấn kinh tế Gary Cohn, cựu cố vấn chiến lược Steve Bannon và cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

Politico cho biết cuộc điều tra đã được bắt đầu trong tuần này, sau khi có thông tin ông Kushner sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi việc công. Cuộc điều tra sẽ diễn ra trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nhân viên tư pháp của Nhà Trắng sẽ kiểm tra xem các tài khoản trên có trao đổi bất cứ thông điệp nào liên quan đến các cuộc điều tra về Nga mà 2 ủy ban của Quốc hội Mỹ cũng như công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang tiến hành hay không.


Trước đó, trong các chiến dịch vận động tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump lúc đó là ứng viên của đảng Cộng hòa, đã chỉ trích đối thủ của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton sử dụng hộp thư điện tử cá nhân để xử lý việc công khi còn là Ngoại trưởng Mỹ dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama. Bê bối thư điện tử của bà Clinton đã ảnh hưởng không nhỏ tới nỗ lực tranh cử của bà, khiến tỷ lệ ủng hộ giảm và bà chấp nhận thua cuộc trước ông Trump.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản