Nhà máy Hàn Quốc tạm dừng sản xuất ở Trung Quốc vì ca nhiễm COVID-19

Một nhà máy của tập đoàn Hàn Quốc SK Hynix đặt tại Trung Quốc đã phải dừng hoạt động trong ngày 29/11 sau khi một kĩ sư Hàn Quốc làm việc tại đây mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
SK Hynix là tên tuổi lớn trong ngành chế tạo chip toàn cầu. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Tân Hoa xã, nhân viên này làm việc tại cơ sở SK Hynix đặt tại thành phố Trùng Khánh từ tháng 2 và rời Trung Quốc về Hàn Quốc hôm 26/11. Tại sân bay quốc tế Incheon, người này được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Toàn bộ lãnh đạo, nhân viên trong nhà máy cũng như những du khách gần đây nghỉ tại khách sạn nơi kĩ sư Hàn Quốc ở đều đã được cách ly và làm xét nghiệm phân tử. 

“Chúng tôi đang hợp tác với chính quyền địa phương để nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, công ty cũng sẽ nỗ lực nối lại sản xuất trong thời gian sớm nhất”, người phát ngôn của SK Hynix cho biết, đồng thời từ chối trả lời câu hỏi về tác động của việc tạm dừng sản xuất này. 

SK Hynix là nhà chế tạo chip lớn thứ hai thế giới. Nhà máy của hãng đặt ở Trùng Khánh có khoảng 2.700 nhân viên, trong đó có một số lao động người Hàn Quốc. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (SCMP)
Một sản phụ từng nhiễm virus SARS-CoV-2 sinh con có kháng thể COVID-19
Một sản phụ từng nhiễm virus SARS-CoV-2 sinh con có kháng thể COVID-19

Một phụ nữ Singapore, từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi tháng 3 khi mang thai, đã hạ sinh một bé trai có kháng thể với virus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN