Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư chúc mừng Quốc khánh Nga

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6 đã gửi thư chúc mừng tới Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, trong thư, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị. Ông Kim Jong-un nhấn mạnh "Nhân dân Nga đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng một nước Nga hùng mạnh và thịnh vượng, đồng thời vượt qua mọi thử thách dưới sự lãnh đạo của Tổng thống".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông "rất vui khi nhớ lại" cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên của ông với Tổng thống Putin hồi tháng 4 năm ngoái tại thành phố Vladivostok, khẳng định ông "tin tưởng chắc chắn" rằng nhận thức chung cũng như những thỏa thuận mà hai bên đã đạt được trong cuộc gặp này sẽ được thực hiện để thúc đẩy sự phát triển các mối quan hệ chiến lược và truyền thống song phương.

Tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã gửi điện mừng đến Tổng thống Putin chúc mừng Nga nhân dịp kỷ niệm 75 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II.

Văn Khoa (TTXVN)
Triều Tiên tuyên bố tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân
Triều Tiên tuyên bố tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân

Ngày 12/6, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Son Gwon tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy việc phát triển các vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bế tắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN