Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên

Ngày 5/6, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên trước công chúng trong vòng một tháng qua.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng (Ảnh do KCNA công bố ngày 5/6/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo KCNA, tại cuộc họp trên, Triều Tiên đã quyết định tổ chức một Hội nghị toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII vào đầu tháng này, nhằm đưa ra "các biện pháp bổ sung của nhà nước để giải quyết những vấn đề cấp bách về kinh tế và đời sống của người dân". KCNA nêu rõ: "Đánh giá tích cực rằng nhiều kế hoạch công tác đang được đẩy nhanh trên cơ sở dài hạn... Tổng Bí thư (Kim Jong-un) đã báo cáo tóm tắt và phân tích tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính sách quan trọng thuộc các lĩnh vực khác nhau trong nửa đầu năm nay". Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, hội nghị toàn thể nêu trên sẽ được tiến hành để rà soát tổng thể các vấn đề trong nước nửa đầu năm 2021, đồng thời đưa ra những biện pháp mới để khắc phục "những vấn đề chưa phù hợp".

Tại cuộc họp Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên, các đại biểu cũng đã thảo luận về việc tái cơ cấu bộ máy Ban Chấp hành Trung ương đảng và các chương trình nghị sự khác cho hội nghị toàn thể sắp tới.

Thanh Phương (TTXVN)
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ đạo công tác phát triển đảng Lao động Triều Tiên 
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ đạo công tác phát triển đảng Lao động Triều Tiên 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 9/4 đưa tin Hội nghị Bí thư chi bộ của đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 6 đã bế mạc ngày 8/4 sau 3 ngày họp và hội nghị đã đạt mục tiêu đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN