Nhà báo sáng lập hãng thông tấn Prensa Latina qua đời

Nhà báo nổi tiếng người Cuba Jose Prado, một trong những thành viên sáng lập của hãng thông tấn Prensa Latina (PL), đã qua đời ngày 13/5 tại thủ đô La Habana (Cuba) sau một thời gian lâm bệnh, thọ 88 tuổi.

 

Nhà báo Prado bắt đầu cuộc đời làm báo của mình với tư cách là biên tập viên của Đài phát thanh Havana và sau đó là Đài phát thanh Đoàn kết. Sau khi Cách mạng Cuba thành công, nhà báo Prađô đã tham gia tích cực vào quá trình chuẩn bị thành lập hãng thông tấn PL, tiếp đó ông được cử làm phóng viên thường trú đầu tiên của PL tại Braxin.

 

Trong suốt cuộc đời làm báo của mình, nhà báo Prado đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới để chuyển tải thông tin về các sự kiện quan trọng tới độc giả Cuba, trong đó có giai đoạn trước khi cuộc Cách mạng Nicaragoa năm 1979 thành công, chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của một phi hành gia Cuba năm 1980 cũng như một loạt các chuyến thăm của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro tới châu Phi và châu Âu. Nhà báo Prado cũng từng tới thăm Việt Nam năm 1979.

 

Năm 1985, ông Prado chuyển sang làm Tổng Biên tập báo Những người lao động (Trabajadores). Với những thành tựu đã đạt được trong suốt quá trình công tác, nhà báo Prađô đã được tặng thưởng bằng khen Phóng viên Chiến tranh cùng nhiều giải thưởng báo chí danh giá khác. Mới đây ông cũng đã được đề cử nhận Giải thưởng Báo chí Quốc gia Jose Marti trọn đời - đây là giải thưởng báo chí mang tên vị anh hùng dân tộc Cuba.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản