Người tài xế bí ẩn được nhà lãnh đạo Triều Tiên tin tưởng

Lọt vào ống kính máy chụp hình khi đoàn xe Triều Tiên trở về khách sạn St Regis (Singapore), người tài xế được giao trọng trách nặng nề chuyên chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế.

Người tài xế Số 1 lái chiếc limousine chống đạn chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời khỏi dinh Istana. Ảnh: Yonhap

Theo tờ Korea Times, đây là lần đầu tiên dư luận được thấy cận mặt người tài xế Số 1 (No. 1) của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngày 10/6, người tài xế này đã lái chiếc limousine sang trọng màu đen chở theo nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông này có chuyến thăm tới Phủ Tổng thống Singapore (Istana) để gặp Thủ tướng Lý Hiển Long.

Có thể thấy từ những bức ảnh truyền thông chụp được, người tài xế mà ông Kim Jong-un tin tưởng ngồi một mình trên chiếc xe bọc thép S600 Pullman Guard của hãng Mercedes-Benz có trang bị kính chống đạn là một người đàn ông trung niên, tóc cắt ngắn nhưng để lộ phần tóc bạc.

Rõ ràng ông không giống tài xế chuyên chở các quan chức lãnh đạo cấp cao mà mọi người mường tượng – trẻ khỏe, cơ bắp hoặc lực lưỡng.

Khuôn mặt người tài xế này đã được mọi người biết đến song danh tính cũng như thân phận của ông vẫn còn là một điều bí ẩn.

Trước đó, người tài xế Số 1 của cố lãnh đạo Kim Jong-il là một thành viên quan trọng trong Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền. Không rõ liệu người tài xế chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un có phải tài xế đã lái cho cha ông hay không.

Hiện nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên đang có mặt tại Singapore để chuẩn bị tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày mai với Tổng thống Donald Trump tại khách sạn Capella, hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Chiều 10/6, chiếc máy bay của hãng hàng không Air China chở theo ông Kim Jong-un đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi. Sau đó, ông Kim Jong-un cùng phái đoàn đã được đưa về khách sạn St Regis với các biện pháp bảo vệ chặt chưa từng có.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra trong khoảng ba tiếng, từ 9 giờ tới 12 giờ vào ngày 12/6. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ trao đổi quan điểm về việc xây dựng một "cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững" trên Bán đảo Triều Tiên", cũng như vấn đề thực hiện phi hạt nhân hóa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Tổng thống Mỹ dự báo lạc quan
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Tổng thống Mỹ dự báo lạc quan

Ngày 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán "mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp" trong cuộc gặp sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN