Người phụ nữ cao tuổi nhất châu Âu 'đánh bại' COVID-19

Người phụ nữ cao tuổi nhất châu Âu đã “vượt mặt” COVID-19 sau khi bà nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ vài tuần trước sinh nhật 117 tuổi.

Chú thích ảnh
Sơ André đón sinh nhật 117 tuổi vào ngày 11/2. Ảnh: AFP

Kênh CNN (Mỹ) cho biết người phụ nữ phi thường này là sơ André hiện sống tại viện dưỡng lão Sainte Catherine Labouré ở Toulon, miền Nam nước Pháp.

Đại diện viện dưỡng lão – ông David Tavella ngày 10/2 cho biết sơ André được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 16/1, trước đó bà không có triệu chứng nào.

Sơ André chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNN: “Tôi không biết là mình mắc COVID-19. Tôi không sợ đại dịch này bởi tôi không sợ chết”.

Dưới đây là video về cuộc phỏng vấn sơ André (nguồn: Reuters):

Bác sĩ đã xác nhận sơ André không còn mắc COVID-19. Nhưng nhiều người khác cùng viện dưỡng lão với bà lại không may mắn như vậy. Trong tháng 1, có tới 81 trên tổng số 88 người tại viện dưỡng lão Sainte Catherine Labouré dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 10 người đã qua đời.

Ngày 11/2, sơ André sẽ đón sinh nhật 117 tuổi. Người thân không được đến viện dưỡng lão do vậy sơ André sẽ nhận lời chúc mừng sinh nhật qua video. Đại diện viện dưỡng lão Sainte Catherine Labouré khẳng định tiệc sinh nhật của sơ André sẽ bao gồm những món ăn ưa thích của bà là gan ngỗng, bánh nướng Alaska và một ly rượu vang. Ông David Tavella chia sẻ rằng sơ André có thói quen uống một ly rượu trong bữa trưa.

Trước đây sơ André là một giáo viên, sau đó bà trở thành nữ tu từ năm 1944. Đến năm 2009 sơ André chuyển đến viện dưỡng lão ở Toulon. Sơ André đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới, đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Theo Nhóm nghiên cứu Lão khoa (Mỹ), Sơ André là người cao tuổi thứ hai thế giới hiện nay. Bà Kane Tanaka người Nhật Bản sinh ngày 2/2/1903 hiện giữ danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới.

Hà Linh/Báo Tin tức
Sân bay bán bộ xét nghiệm COVID-19 qua máy bán hàng tự động
Sân bay bán bộ xét nghiệm COVID-19 qua máy bán hàng tự động

Những hành khách tới sân bay Quốc tế Oakland (Mỹ) có thể mua bộ xét nghiệm COVID-19 qua các máy bán hàng tự động ngay trong sân bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN