Sân bay bán bộ xét nghiệm COVID-19 qua máy bán hàng tự động

Những hành khách tới sân bay Quốc tế Oakland (Mỹ) có thể mua bộ xét nghiệm COVID-19 qua các máy bán hàng tự động ngay trong sân bay.

Chú thích ảnh
Bộ xét nghiệm COVID-19 được bán với giá 149 USD tại máy bán tự động ở sân bay Oakland. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN, với giá bán 149 USD (3,4 triệu đồng), hành khách có thể mua được bộ xét nghiệm RT-PCT tại nhà với mẫu thử nước bọt bán tại các máy bán hàng tự động ở hai nhà ga sân bay.

Đây là sân bay đầu tiên tại Mỹ bán bộ xét nghiệm COVID-19 trong máy bán hàng tự động.

“Sân bay Quốc tế Oakland cung cấp cho hành khách nhiều phương án xét nghiệm hơn”, Bryant L. Francis – Giám đốc Hàng không Nhà ga Oakland – nhấn mạnh hành khách vẫn cần phải lưu ý các quy định và hạn chế về kiểm dịch tại các điểm đến.

Các bộ xét nghiệm này là sản phẩm của công ty y tế kỹ thuật số Wellness 4 Humanity.

Hành khách chỉ cần cung cấp mẫu nước bọt và gửi đi xét nghiệm qua dịch vụ FedEx. Họ sẽ nhận được kết quả thông qua một ứng dụng trên điện thoại. Theo trang web của Wellness 4 Humanity, kết quả sẽ có trong vòng 24 đến 48 giờ. Sân bay cho biết những bộ xét nghiệm này sẽ không có tác dụng đối với du khách bay đến Hawaii vì họ cần được xác nhận âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay. Tuy nhiên, tại sân bay có sẵn các phương tiện xét nghiệm khác.

Người phát ngôn của sân bay ông Roberto Bernardo cho hay các bộ xét nghiệm thích hợp cho những hành khách vừa đáp xuống Oakland. Họ có thể mua bộ xét nghiệm và mang về nhà thử. “Những bộ xét nghiệm bằng mẫu nước bọt dành cho hành khách bay tới Oakland. Họ lo lắng có thể phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 trong chuyến bay. Họ có thể sử dụng các bộ xét nghiệm này ở nhà”.

Tháng 12/2020, Hong Kong (Trung Quốc) cũng lắp đặt máy bán tự động cung cấp miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 tại các điểm phương tiện công cộng cho người tham gia giao thông. Đại học California Santa Barbara cũng có những máy bán tự động tương tự tại khuôn viên trường để cung cấp cho sinh viên và nhân viên trường bộ xét nghiệm miễn phí.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus
Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN