Người dân và Hoàng gia Thái Lan cầu nguyện cho Nhà Vua

Chiều 12/10, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Thái Lan đều đã có mặt tại Bệnh viện Siriraj, nơi Nhà Vua Bhumibol Abdulyadej đang được điều trị trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin bất lợi về tình hình sức khỏe của Nhà Vua.

Nhiều người dân đã đến bệnh viện Siriraj để cầu nguyện cho Nhà Vua Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Hoàng hậu Sirikit, Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Công chúa Chulabhorn, Công chúa Ubolratana và nhiều người dân Thái Lan đã đến bệnh viện này để cầu nguyện cho Nhà Vua. Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, người đứng đầu trong thứ bậc truyền ngôi nếu Nhà Vua băng hà, đã bay khẩn cấp từ Munich (Đức) về Thái Lan. Ngoài các thành viên Hoàng tộc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cũng đã hủy chuyến công tác đến tỉnh Chon Buri và Rayong để bay khẩn cấp về thủ đô và có mặt tại bệnh viện Siriraj.

Theo hãng tin Reuters, Hoàng cung Thái Lan ngày 12/10 đã ra thông báo cho biết tình hình sức khỏe của Nhà vua nhìn chung chưa ổn định. Theo Hoàng cung, ngày 11/10, huyết áp của Nhà vua Bhumibol bị thấp, thở gấp. Thông báo trên được đưa ra sau một thông báo hôm 9/10, theo đó Hoàng cung Thái Lan cho biết sức khỏe của Nhà vua Bhumibol đang trong tình trạng không ổn định sau khi điều trị lọc máu.

Ít nhất hai sự kiện lớn có sự tham gia của thành viên Hoàng gia Thái Lan đã bị đình chỉ. Đó là lễ tốt nghiệp ở Đại học Chiang Mai do Hoàng Thái tử Vajiralongkorn chủ trì, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 27-30/10, và một buổi lễ Hoàng gia tại Cung điện Chitlada do Công chúa Chulabhorn chủ trì trong thời gian từ 13-14/10 cũng bị đình chỉ.

Chỉ số chứng khoán Thái Lan ngày 12/10 giảm 6,8%, được cho là do tác động bởi các tin đồn về tình hình sức khỏe Nhà Vua.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, tướng Sansern Kaewkamner kêu gọi người dân bình tĩnh và không nghe theo các tin đồn trên mạng xã hội.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản