Người đàn ông trong bức ảnh vụ 11/9 nổi tiếng qua đời vì COVID-19

Bảo toàn tính mạng sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001, người đàn ông trong bức ảnh chụp người dân New York bỏ chạy khỏi toà tháp Trung tâm Thương mại Thế giới nay lại qua đời vì COVID-19.

Chú thích ảnh
Ông Cooper mặc áo đen ở góc trái ảnh. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) dẫn lời Janet Rashes cho biết chồng bà là Stephen Cooper đã xuất hiện trong bức ảnh cùng một số người khác bỏ chạy khi tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới đổ sập trong vụ khủng bố 11/9.

Khi đó, ông Stephen Cooper đang giao báo tại Manhattan. Trong bức ảnh, ông Cooper đeo kính, mặc áo đen cùng chạy với một số người khác khỏi đám bụi khổng lồ từ tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới. Bức ảnh này đã được các tờ báo sử dụng khi đăng thông tin về vụ khủng bố.

Bà Rashes xác nhận rằng ông Cooper đã trút hơi thở cuối cùng tại Florida ngày 28/3, hưởng thọ 78 tuổi. Ông Cooper qua đời vì mắc COVID-19.

Ông Cooper vẫn luôn giữ bức ảnh về ngày 9/11 trong ví và thường cho người khác xem. Phóng viên ảnh Suzanne Plunkett của hãng thông tấn AP (Mỹ) là tác giả chụp bức ảnh.

Sáng 11/9/2001, Suzanne Plunkett cho biết bà nhận được yêu cầu của cấp trên và nhanh chóng đến địa điểm hai tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới. Trước khi bị một sĩ quan cảnh sát yêu cầu sơ tán, bà Suzanne Plunkett đã kịp chụp lại 13 bức ảnh.

Bức ảnh có mặt ông Cooper đã được sử dụng trên nhiều báo khắp thế giới.

Hà Linh/Báo Tin tức
FBI vô tình lộ tên quan chức Saudi Arabia nghi tiếp tay cho khủng bố 11/9
FBI vô tình lộ tên quan chức Saudi Arabia nghi tiếp tay cho khủng bố 11/9

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vô tình để lộ danh tính của một quan chức ngoại giao Saudi Arabia – người bị nghi ngờ tiếp tay cho hai tên không tặc al-Qaeda âm mưu tấn công Lầu Năm Góc vào 11/9/2001.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN