Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp ngay trước lễ Sám hối

Từ chiều tối 23/9, hàng chục nghìn người dân Israel tiếp tục đổ về trung tâm các thành phố và các nút giao thông lớn để biểu tình phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ.

Chú thích ảnh
Biểu tình phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của Chính phủ tại Tel Aviv, Israel, ngày 23/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là tuần thứ 38 liên tiếp người dân biểu tình trong bối cảnh Thủ tướng Benjamin Netanyahu chuẩn bị kết thúc chuyến công tác tại Mỹ về nước để giữ lễ Sám hối.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv cho biết, theo lịch của người Do Thái, lễ Sám hối sẽ bắt đầu từ tối 24 và kết thúc vào tối 25/9 và được coi là một trong những lễ thiêng liêng nhất của người Do Thái.

Trước khi lên đường thăm Mỹ và dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, hàng nghìn người biểu tình đã tập trung ở sân bay Ben Gurion để phản đối ông Netanyahu. Trong khoảng 1 tuần lưu lại nước Mỹ, hàng nghìn người ủng hộ dân chủ cũng tập trung tại các sự kiện có sự hiện diện của Thủ tướng Netanyahu để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp do ông này thúc đẩy.

Theo các nhà tổ chức biểu tình, trong tối 23/9 diễn ra hoạt động phản đối tại khoảng 150 địa điểm trên toàn quốc. Tại Tel Aviv, người biểu tình sẽ tập trung ở Quảng trường Dizengoff ở trung tâm thành phố từ 19h và sẽ diễu hành về phố Kaplan nơi có tòa nhà Hành chính Nhà nước.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Israel đóng cửa khu Bờ Tây và Dải Gaza nhân kỳ nghỉ Năm mới của người Do Thái
Israel đóng cửa khu Bờ Tây và Dải Gaza nhân kỳ nghỉ Năm mới của người Do Thái

Quân đội Israel thông báo đóng cửa hoàn toàn Bờ Tây và Dải Gaza trong 3 ngày nhân kỳ nghỉ lễ Năm mới của người Do Thái, bắt đầu từ ngày 15/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN