Ngoại trưởng Nga tố Mỹ lôi kéo nhà ngoại giao Nga làm gián điệp

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, hoạt động tuyển mộ của Mỹ đối với các nhà ngoại giao Nga đã được đẩy mạnh trong nhiệm kỳ hai của Chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại một hội nghị ở Rome, Italy ngày 2/12/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/10, phát biểu trong cuộc họp báo tại Moskva tổng kết hoạt động đối ngoại của Nga trong năm 2016, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã đưa ra cáo buộc trên.

Theo ông Lavrov, "hoạt động không hữu nghị này đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt trong nhiệm kỳ hai của ông Obama".

Ngoài ra, ông Lavrov cho biết thêm Nga đã ngăn chặn một loạt trường hợp hoạt động tình báo của các nhà ngoại giao Mỹ ở Moskva.

Cũng tại cuộc họp báo tổng kết trên, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa quốc tế chính trong năm 2016, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về việc cộng đồng quốc tế không có khả năng đoàn kết trong cuộc chiến này.

Theo ông Lavrov, chủ nghĩa khủng bố trong năm 2016 đã trở thành mối đe dọa chính, tuy nhiên cộng đồng quốc tế lại không thể đoàn kết để chiến đấu chống lại bọn chúng. Những mối đe dọa trong năm qua không giảm xuống, đặc biệt mối đe dọa chủ nghĩa khủng bố đã mang tính chất hệ thống.

Ngoại trưởng Nga quan ngại rằng cộng đồng quốc tế không thể đoàn kết như những đề xuất Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trước Liên hợp quốc là thành lập mặt trận thống nhất chống chủ nghĩa khủng bố.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản