Ngoại trưởng Mỹ tới Nhật Bản

Đêm 5/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm bị rút ngắn do việc Tổng thống nước này Donald Trump mắc COVID-19 và phải nhập viện.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuyến thăm này bị rút ngắn xuống tròn một ngày tại Nhật Bản sau khi ông Trump mắc bệnh và Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng Pompeo sẽ không tới Mông Cổ và Hàn Quốc như kế hoạch ban đầu.

Ông Pompeo dự kiến gặp Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trong ngày 6/10, lần đầu tiên từ khi ông Suga lên nắm quyền và sẽ tham dự một hội nghị mở rộng với các ngoại trưởng của Ấn Độ và Australia. Hội nghị này của nhóm Bộ tứ - gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ - diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc. Phát biểu với báo giới trước khi lên đường tới Nhật Bản, ông Pompeo bày tỏ hy vọng về những thành quả đáng kể từ hội nghị này với các đối tác trong nhóm Bộ tứ, song không nêu cụ thể.

Phạm Phong (TTXVN)
Thượng viện Mỹ nghỉ hai tuần giữa lúc bùng phát dịch COVID-19
Thượng viện Mỹ nghỉ hai tuần giữa lúc bùng phát dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 5/10, Thượng viện Mỹ đã quyết định tạm nghỉ 2 tuần và dự kiến sẽ quay lại làm việc vào ngày 19/10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN