'Nghĩa địa' vật liệu xây tường biên giới Mỹ nằm ngổn ngang trên sa mạc

Những hình ảnh mới được hé lộ gần đây đã cho thấy hàng dài các chồng thép trị giá 100 triệu USD nằm chỏng chơ, rỉ sét trên sa mạc sau khi Tổng thống Joe Biden hủy chương trình xây tường biên giới của người tiền nhiệm Donald Trump.

Chú thích ảnh
Những chồng vật liệu xây tường biên giới nay xếp hàng dài tại bang Texas. Ảnh: Fox News

Hãng Fox News (Mỹ) đã đăng hình ảnh những vật liệu xây tường biên giới nay không còn được sử dụng và nằm tại Pharr, bang Texas. Chính tiền thuế của người dân Mỹ đã được sử dụng để mua vật liệu này.

Theo báo cáo của đảng Cộng hòa trình lên tiểu ban về Hoạt động chính phủ và Quản lý biên giới thuộc Ủy ban An ninh nội địa và Các vấn đề chính phủ của Thượng viện Mỹ trong tháng 7, chính quyền Tổng thống Biden đang tốn 3 triệu USD mỗi ngày khi không xây dựng tường biên giới.

Số tiền này phải chi trả cho các nhà thầu chịu trách nhiệm trông coi vật liệu đang nằm trên sa mạc cũng như chi phí cho nhà thầu khi dự án bị dừng lại.

Chú thích ảnh
Một đoạn thi công tường biên giới bị bỏ dở. Ảnh: Reuters

Tổng thống Biden cam kết sẽ ngừng xây dựng thêm tường biên giới trong dự án dang dở từ thời người tiền nhiệm Donald Trump. Trong tháng 10 này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã hủy hợp đồng tường biên giới cuối cùng được thông qua dưới thời cựu Tổng thống Trump.

Trong tháng 6, chính quyền Tổng thống Biden đã trả 2 tỷ USD cho quân đội Mỹ. Số tiền này vốn dành cho xây dựng tường biên giới.

Bằng chứng về công trình tường biên giới bị từ bỏ vội vàng được thể hiện khá rõ ở những địa điểm như Del Rio, Texas nơi các máy xây dựng to lớn nằm bất động bên những bức tường chưa hoàn thiện.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bí ẩn âm thanh lớn xuất hiện ở bang của Mỹ
Bí ẩn âm thanh lớn xuất hiện ở bang của Mỹ

Nhiều cư dân ở khu vực đông bắc nước Mỹ đã nghe được âm thanh lớn, giống như tiếng nổ và cảm nhận được sự rung chuyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN