Nga xuất khẩu hệ thống rocket phóng loạt mới nhất Tornado-S

Ngày 21/8, công ty công nghệ cao Techmash Group của Nga thông báo sẽ xuất khẩu hệ thống vũ khí rocket phóng loạt mới nhất cùng với loại đạn thông minh trang bị tính năng dẫn đường.

Chú thích ảnh
Hệ thống rocket phóng loạt mới của Nga Tornado-S. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ của Văn phòng báo chí tập đoàn sản xuất vũ khí Rostec, công ty mẹ của Techmash Group, cho biết Techmash Group sẽ tham gia thị trường vũ khí thế giới bằng sản phẩm hệ thống rocket phóng loạt mới nhất Tornado-S trang bị đạn thông minh 300mm.

Giám đốc Công nghiệp của Rostec Sergei Abramov nói: “Tập đoàn quốc doanh Rostec tiếp tục phát triển các vũ khí công nghệ cao mới, trong đó có hệ thống rocket phóng loạt Tornado-S. Hệ thống này đã nhận được chứng chỉ quảng bá sản phẩm và sẵn sàng tham gia thị trường vũ khí thế giới. Phiên bản Tornado-S chủ yếu dùng loại đạn rocket 300mm mới có dẫn đường với tầm bắn lên tới 120km”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Techmash Group Vladimir Lepin cho hay rocket thông minh 300mm với các đầu đạn phân mảnh sức công phá lớn dùng cho hệ thống Tornado-S là sản phẩm mới nhất do Hiệp hội nghiên cứu và sản xuất Splav phát triển.

Theo TASS, Tornado-S là phiên bản nâng cấp hạng nặng của hệ thống rocket phóng loạt nổi tiếng Smerch. Vũ khí mới có tầm bắn lớn và độ chính xác lớn hơn. Tornado-S được thiết kế để tấn công các lực lượng binh sĩ, phương tiện quân sự, các mục tiêu di động và cố định của đối phương.

Video hệ thống rocket phóng loạt Tornado của Nga khai hỏa. (Nguồn: Pravda.ru)

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Chiêm ngưỡng UAV hạng nặng Nga mang được 1 tấn bom lần đầu cất cánh
Chiêm ngưỡng UAV hạng nặng Nga mang được 1 tấn bom lần đầu cất cánh

Ngày 20/8, Bộ Quốc phòng Nga công bố chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái mới của nước này, có tên gọi Altius-U.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN