Nga - Triều Tiên nhất trí làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương

Ngày 16/1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp của Triều Tiên Choe Son Hui đã có cuộc hội đàm tại thủ đô Moskva và ca ngợi quan hệ sâu sắc giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng cấp Triều Tiên Choe Son-hui tại cuộc gặp ở Bình Nhưỡng ngày 18/10/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov cho biết hai nước đã bắt đầu thực hiện các thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh tháng 9/2023. Ông Lavrov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc họp tháng 11/2023 của Ủy ban liên chính phủ hai nước.

Ông Lavrov tuyên bố Nga luôn ủng hộ Triều Tiên tại Liên hợp quốc và đánh giá rất cao lập trường tương tự của Triều Tiên trong việc ủng hộ các quan điểm của Nga.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cũng ca ngợi tiến bộ trong việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới miền Đông nước Nga vào tháng 9/2023. Bà Choe Son Hui nhấn mạnh: “Việc bộ trưởng ngoại giao hai nước thường xuyên gặp gỡ và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đồng chí là một bằng chứng nữa cho thấy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước”. Bà Choe Son Hui xác nhận Tổng thống Vladimir Putin đã được mời đến thăm Triều Tiên và Bình Nhưỡng hy vọng sẽ tăng cường trao đổi các phái đoàn cấp cao với Nga trong năm 2024.

Theo kế hoạch, Tổng thống Vladimir Putin sẽ có buổi tiếp bà Choe Son Hui.

Bích Liên (TTXVN)
Thông điệp từ cuộc gặp của lãnh đạo Nga - Triều Tiên với phương Tây
Thông điệp từ cuộc gặp của lãnh đạo Nga - Triều Tiên với phương Tây

Mối quan hệ gần gũi hơn giữa Nga và Triều Tiên sẽ "mang ngụ ý chiến lược đối với an ninh Mỹ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN