Nga thu nhiều tài liệu phản động, bắt nhiều nhân vật chống đối

Trong cuộc khám xét nhà của hơn chục nhân vật chống đối ở Mátxcơva, các nhân viên thuộc Ủy ban Điều tra (SK) Nga ngày 11/6 đã phát hiện nhiều tài liệu phản động và số tiền hơn 1 triệu euro.


Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, cho đến ngày 12/6, nhân viên các cơ quan bảo vệ luật pháp Nga đã bắt giữ tổng cộng 13 nhân vật chống đối đã xúi giục và tham gia bạo động chống người thi hành công vụ trong cuộc biểu tình của phe đối lập Nga ngày 6/5 ở Quảng trường Bolotno tại Mátxcơva.


Trong số những nhân vật chống đối bị bắt và bị khám nhà có thủ lĩnh phong trào "Đoàn kết" Ilya Yashin, bloger Aleksey Nadalnyi, người dẫn chương trình truyền hình Ksenya Sopchak...


 

Nga đã bắt giữ tổng cộng 13 nhân vật chống đối. Ảnh Internet.


Tại nhà họ, các nhân viên SK đã phát hiện và thu giữ một số lượng rất lớn tài liệu tuyên truyền chống chính quyền và phản quốc cùng những dữ kiện computer mang tính chất hình sự. Các nhân viên SK cũng phát hiện bản danh sách những người ủng hộ phe đối lập Nga và tại nhà Sopchak hơn 1 triệu euro.


Trong khi đó, người phát ngôn SK, ông Vladimir Markin tiết lộ cựu Phó Thủ tướng Nga kiêm thủ lĩnh Đảng "Nước Nga khác" là Boris Nemsov đã bỏ trốn.


Ngày 12/6, SK tiến hành hỏi cung những nhân vật chống đối bị bắt nói trên nhằm làm rõ những kẻ tổ chức bạo động tại Quảng trường Bolotno và nguồn gốc tài liệu phản động cũng như số tiền hơn 1 triệu euro.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản