Nga tăng cường không kích Ukraine, trả đũa các vụ tấn công Moskva và Crimea

Sau khi thủ đô Moskva và bán đảo Crimea bị các thiết bị không người lái tấn công nhiều lần trong tuần qua, Nga đã tăng cường các cuộc không kích vào Ukraine để trả đũa.

Chú thích ảnh
Lực lượng khẩn cấp làm việc tại một tòa nhà chung cư sau vụ tấn công bằng tên lửa ở Kryvyi Rih, Ukraine ngày 31/7. Ảnh: AP

Theo kênh CNN, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và các quan chức khác cho biết Nga đã phóng tên lửa vào thành phố miền Trung Kryvyi Rih.

Các cuộc tấn công cũng diễn ra vào sáng sớm 1/8 ở thành phố Kharkiv ở Đông Bắc Ukraine. Thị trưởng thành phố Ihor Terekho cho biết trên Telegram rằng có ba tiếng nổ ở quận Shevchenkivskyi và ít nhất ba vụ tấn công nhằm vào trung tâm thành phố Kharkiv. Ông nói: “Người Nga đang tấn công Kharkiv bằng máy bay không người lái. Một máy bay không người lái đã làm hư hỏng hai tầng của một tòa nhà. Ở đó xảy ra hỏa hoạn. Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước đang làm việc”.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, các cuộc tấn công nói trên diễn ra trong bối cảnh Nga tăng cường tấn công Ukraine để trả đũa vụ máy bay không người lái tấn công Moskva City, quận tài chính và kinh doanh của thủ đô Moskva ngày 30/7. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các máy bay lao tới đều bị lực lượng phòng không bắn hạ hoặc chế áp, ​​nhưng các mảnh vỡ đã làm hỏng mặt tiền bằng kính của hai tòa nhà chọc trời.

Video tòa nhà tại quận tài chính ở Moskva bị tấn công (nguồn: RT):

Sau đó, theo đài RT, Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin xác nhận vào sáng sớm 1/8 rằng các máy bay không người lái của Ukraine lại tấn công khu tài chính và kinh doanh của Moskva. Ông Sobyanin cho biết trong một bài đăng trên Telegram rằng vào khoảng 3h40 sáng, một máy bay không người lái đã xuyên thủng hệ thống phòng không và tấn công một trong những tòa nhà cao tầng ở Moskva.

Theo hình ảnh và video từ hiện trường, máy bay không người lái đã đâm vào tòa nhà 50 tầng của khu phức hợp IQ Quarter, nơi có văn phòng của một số cơ quan chính phủ Nga, bao gồm các bộ thương mại, kinh tế và viễn thông.

Trước đó, cầu Crimea cũng là mục tiêu của hai vụ tấn công mà Nga cáo buộc là do phía Ukraine thực hiện.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Video trung tâm tài chính của Moskva lại bị UAV tấn công
Video trung tâm tài chính của Moskva lại bị UAV tấn công

Thị trưởng Moskva tuyên bố rạng sáng 1/8, các UAV của Ukraine lại một lần nữa nhắm mục tiêu vào một cao ốc tại trung tâm tài chính và kinh doanh của thủ đô Nga, tiếp sau cuộc tấn công tương tự vào cuối tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN