Nga tái khẳng định không can thiệp vào bầu cử Mỹ

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Konstantin Kosachev mới đây cho rằng những cuộc nói chuyện giữa cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn và cựu Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak cho thấy có âm mưu Mỹ tác động đến quan điểm của Moskva, chứ không phải Nga can thiệp vào công việc của Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev. Ảnh: RIA Novosti/ AFP/TTXVN

Ông Kosachev đưa ra nhận định trên khi bình luận thông tin trên kênh truyền hình CNN. Theo ông Kosachev, những lời nói của ông Flynn chỉ xác nhận trong những lần “điều trần” đầu tiên, cựu quan chức Mỹ này đã không công bố toàn bộ chi tiết các cuộc nói chuyện với ông Kislyak. Đây là việc nghiêm trọng đối với một quan chức cấp cao, song không thể xem là bằng chứng về sự can thiệp của Nga đến công việc nội bộ của Mỹ.

Trước đó, ngày 1/12 vừa qua, Văn phòng Công tố đặc biệt đã cáo buộc ông Flynn khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về mối quan hệ với Nga. Bản cáo trạng nêu rõ ngày 24/1 vừa qua, ông Flynn đã "cố tình" nói sai sự thật khi khẳng định với FBI rằng ông không thảo luận với Đại sứ Nga tại Mỹ khi đó là ông Sergey Kislyak về các lệnh trừng phạt Moskva của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama.

Cơ quan công tố cho biết ông Flynn đã trao đổi với một thành viên hàng đầu trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump về những sự liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ. Cũng theo các công tố viên liên bang, ông Flynn cũng nhận chỉ đạo từ "một thành viên cấp rất cao" trong đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Trump liên quan đến một cuộc bỏ phiếu tại Liên hợp quốc (LHQ) hồi tháng 12/2016. 

Trong phiên điều trần sau đó, ông Flynn thừa nhận đã nói dối FBI, song cho rằng việc ông quyết định nhận tội khai man với FBI và hợp tác trong vụ điều tra liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Nga được "đưa ra vì lợi ích tốt nhất của gia đình tôi cũng như đất nước". Ông Flynn có thể đối mặt với bản án lên tới 6 tháng tù giam, cũng như một khoản tiền phạt từ 500-9.500 USD.

TTXVN/Báo Tin tức
Xem thủy quân lục chiến Nga dũng mãnh trên thao trường
Xem thủy quân lục chiến Nga dũng mãnh trên thao trường

Lực lượng thủy quân lục chiến Nga, những chiến sĩ “mũ nồi đen” với khẩu hiệu “chiến thắng nằm ở nơi chúng ta đến!” đang phục vụ trong hạm đội Thái Bình Dương, hạm đội phương Bắc… của Hải quân nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN