Nga sẽ rút khỏi WTO nếu bị cấm vận kinh tế?

Nếu phương Tây áp đặt các lệnh cấm vận kinh tế với Moskva liên quan đến vấn đề Crimea (Crưm), Nga có thể sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), lãnh đạo đảng Công lý Nga Sergei Mironov ngày 17/3 cho biết.

Ông Mironov không tin các lệnh trừng phạt sẽ đặt ra mối đe dọa lớn đối với Nga. "Các biện pháp trừng phạt mà phương Tây đưa ra không gây cho tôi cảm giác lo sợ nào cả", ông Mironov nói và lưu ý rằng ông thích đi du lịch và dành kỳ nghỉ của mình ở Nga hơn.

Trụ sở WTO. Ảnh: Itar-Tass


Ông Mironov nhấn mạnh rằng ông có thể đoán trước những khó khăn kinh tế của phương Tây nếu đặt lệnh trừng phạt chống lại Nga. "Nếu phương Tây bắt đầu thực hiện các biện pháp trừng phạt, kinh tế và vấn đề việc làm của họ sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, người dân của họ sẽ yêu cầu chính phủ giải thích tại sao các doanh nghiệp đang hoạt động bị đóng cửa và người lao động bị mất việc làm. Tất cả các nước trên thế giới hiện nay đều có quan hệ kinh tế với nhau", lãnh đạo của đảng Công lý Nga lưu ý.

Theo ông Mironov, không loại trừ rằng trong hoàn cảnh như vậy Nga có thể sẽ rút khỏi WTO bởi vì nó không còn có lợi cho nền kinh tế Nga. "Chúng tôi đã mở cửa thị trường của chúng tôi để các nước thành viên WTO trao đổi hàng hóa mà không tính thuế hải quan. Việc Nga rút khỏi WTO sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia ở châu Âu và Mỹ", ông Mironov cảnh báo.CT (Theo Itar-tass)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản