Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ triển khai lá chắn tên lửa

Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang LB Nga, ông Dmitry Medvedev khẳng định Nga sẽ thực thi mọi biện pháp đáp trả đã được tuyên bố nếu Mỹ không ngừng kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại châu Âu hoặc Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đồng ý cùng Nga hợp tác nhằm thành lập "lá chắn tên lửa" chung.

Đó là tuyên bố chiều 21/2 của Tổng thốngMedvedev khi ông tới thị trấn Tatishevo thuộc tỉnh Saratov để dự buổi lễ đưa trung đoàn tên lửa mới Taman vào trực chiến. Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ việc Moscow thực thi tất cả những biện pháp đáp trả đã được tuyên bố là nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì sự cân bằng chiến lược đã hình thành, song điều này không có nghĩa là bắt đầu thời kỳ đối đầu giữa Nga và phương Tây.


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Nguồn: Internet 


Tổng thống Medvedev cho biết sau khi cuộc đàm phán Nga/Mỹ về NMD rơi vào ngõ cụt và Oasinhtơn bắt đầu triển khai kế hoạch bố trí một bộ phận NMD tại Ba Lan, Rumani và Thổ Nhĩ Kỳ, Mátxcơva buộc phải bắt tay vào thực hiện những biện pháp đáp trả. Nga đã bố trí tên lửa Iskander và trạm rađa mới tại tỉnh Kaliningrad cũng như cho tập đoàn quân Phương Nam, tăng cường lực lượng phòng thủ không gian-vũ trụ và xúc tiến trang bị mới 100% cho lực lượng tên lửa chiến lược trước năm 2020.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản