Nga sẽ 'chiến đấu' với bạo lực ở Ukraine

Nga sẽ sử dụng tất cả các biện pháp chính trị và ngoại giao cần thiết cũng như các nỗ lực nhân đạo để ngăn chặn tình trạng "bạo lực và vô luật pháp" ở Ukraine, người phát ngôn Duma Quốc gia Nga Sergei Naryshkin ngày 6/5 cho biết.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc liệu Nga có kế hoạch can thiệp vào Ukraine hay không, ông Naryshkin nói: "Moskva sẽ sử dụng các phương tiện chính trị, ngoại giao và những nỗ lực nhân đạo cần thiết để chặn đứng tình trạng bạo lực và hỗn loạn ở Ukraine".

Tình hình bạo lực ở đông và nam Ukraine vẫn diễn biến phức tạp. Ảnh: Itar-tass


Cuối tuần trước, bạo lực đẫm máu nhất đã bùng phát ở một số khu vực phía đông và nam Ukraine, với hàng chục người bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ.

Số người bị thiệt mạng nhiều nhất là ở thành phố Odessa, phía nam Ukraine, nơi đụng độ nổ ra giữa các nhà hoạt động ủng hộ liên bang hóa và các cổ động viên của đội bóng Kharkov.

Bộ Ngoại giao Nga đã gọi sự kiện trên là kết quả của sự "thiếu trách nhiệm mang tính tội phạm của lãnh đạo lâm thời ở Kiev" và sau đó nhấn mạnh rằng những diễn biến ở Ukraine kể từ tháng 11/2013 -5/2014 cho thấy "sự vi phạm một cách thô bạo các nguyên tắc cơ bản quốc tế và các tiêu chuẩn nhân quyền của những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, đôi khi được sự hậu thuẫn của Mỹ và EU".


CT
(RIA Novosti)
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản