Nga phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới

Vào lúc 1 giờ 28 phút (giờ Hà Nội) ngày 25/10, tại thao trường "Kapustin Yar" ở tỉnh Astrakhan, Nga đã phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới từ bệ phóng di động.

 

Một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của Nga. Ảnh: internet

 

Người phát ngôn Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN), đại tá Vadim Koval cho biết vụ phóng đã thành công sau khi tên lửa này bắn trúng mục tiêu giả định tại thao trường "Sary-Shagan" ở Kazakhstan (Cadắcxtan).

 

Theo ông Koval, mục đích chính của vụ phóng thử này là thu thập dữ liệu thử nghiệm về tính đúng đắn của các giải pháp khoa học-kỹ thuật và công nghệ được đưa ra trong quá trình thiết kế chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới. Ngoài ra, vụ thử còn nhằm mục đích kiểm tra khả năng hoạt động, xác định tính năng kỹ thuật của các hệ thống và bộ phận, cũng như thử nghiệm các thành phần thiết bị chiến đấu của loại tên lửa mới này. Loại tên lửa này được thiết kế chế tạo dựa vào việc tận dụng tối đa và phát triển những giải pháp kỹ thuật có được trong quá trình sản xuất tổ hợp tên lửa thế hệ thứ 5, giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí chế tạo sản xuất.

 

Ông Koval nhấn mạnh rằng loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới này sẽ được phiên chế vào RVSN và giúp lực lượng này nâng cao khả năng chiến đấu, đặc biệt là khả năng chọc thủng tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản