Nga phạt Wikimedia Foundation vì các tin giả liên quan tình hình tại Ukraine 

Tổ chức Wikimedia Foundation của Mỹ - chủ sở hữu trang bách khoa trực tuyến Wikipedia - sẽ bị đánh dấu trên các công cụ tìm kiếm là đối tượng vi phạm luật pháp Nga. Cơ quan giám sát thông tin Nga Roskomnadzor đưa ra thông báo này ngày 20/7.

Chú thích ảnh
Logo của cơ quan quản lý truyền thông nhà nước của Nga, Roskomnadzor. Ảnh: REUTERS

Theo thông báo, Wikimedia Foundation không thực hiện cam kết loại bỏ nội dung vi phạm pháp luật Nga, vì vậy Roskomnadzor "quyết định áp dụng biện pháp thúc bách, theo đó các công cụ tìm kiếm sẽ thông báo cho người dùng Internet về pháp nhân nước ngoài vi phạm luật pháp Nga". Các biện pháp này sẽ có hiệu lực cho đến khi Wikimedia hoàn toàn tuân thủ luật pháp Nga.

Thông báo của Roskomnadzor nêu rõ Wikipedia vẫn chưa loại bỏ các tài liệu bị cấm, trong đó có tin giả về diễn biến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Ngoài ra Wikimedia Foundation nhiều lần bị quy trách nhiệm hành chính vì không loại bỏ thông tin vi phạm pháp luật. Tổng tiền phạt mà tòa ấn định đối với quỹ này là 5 triệu ruble (500.000 USD).

Thúc Anh  (TTXVN)
Nga phạt Apple vi phạm luật lưu trữ dữ liệu
Nga phạt Apple vi phạm luật lưu trữ dữ liệu

Ngày 12/7, một tòa án Moskva đã phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 2 triệu ruble (33.900 USD) với cáo buộc từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này. Đây là lần đầu Apple bị phạt với vi phạm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN