Nga ngăn chặn âm mưu khủng bố lớn

Ngày 25/10, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) thông báo đã ngăn chặn kịp thời một âm mưu thực hiện vụ tấn công khủng bố lớn ở nước cộng hòa tự trị Tatarstan thuộc Liên bang Nga trong dịp lễ của người Hồi giáo.

Ngày 24/10, tại Kazan, thủ phủ CH Tatarstan, nhóm điều tra của FSB cùng với các nhân viên an ninh nước cộng hòa này đã truy tìm 2 thành viên một nhóm khủng bố đang bị truy nã liên bang là Robert Valeev và Ruslan Kashapov. Trong quá trình điều tra, lực lượng an ninh nhận được thông tin về việc các thành viên của tổ chức này đang chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công khủng bố lớn ở khu vực vào ngày 26/10 tại các địa điểm tập trung đông người trong thời gian diễn ra lễ linh thiêng của người Hồi giáo.

Các nhân viên điều tra đã lần ra được dấu vết nhóm khủng bố,̣ bao vây và kêu gọi chúng đầu hàng. Tuy nhiên, bọn khủng bố đã chống trả quyết liệt và các nhân viên an ninh buộc phải nổ súng, tiêu diệt ít nhất 3 tên. Phía lực lượng an ninh có hai người thiệt mạng và 2 người bị thương. Trong quá trình lục soát, cơ quan an ninh đã tìm thấy vũ khí và đạn dược và một phòng thí nghiệm chế tạo chất nổ, ngoài ra còn phát hiện cả một thiết bị tự chế nổ công suất lớn gây sát thương, chuẩn bị đem đi sử dụng.

Robert Valeev là kẻ đã trực tiếp thực hiện vụ sát hại giáo sĩ Valiulla Yakupov, một trong các lãnh đạo tinh thần của người Hồi giáo ở khu vực hồi tháng 7 vừa qua, và làm bị thương một thủ lĩnh Hồi giáo khác là giáo sĩ Ildus Faizov, nhằm gây mất ổn định tại nước cộng hòa tự trị Tatarstan. Tên Ruslan Kashapov cũng tích cực tham gia các vụ tấn công này.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản