Nga nêu điều kiện đàm phán về Ukraine  

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine, song đàm phán phải tính đến tình hình thực địa và lợi ích an ninh của Nga. 

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại cuộc họp ở Moskva, ngày 15/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn TASS, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định "lập trường của chúng tôi không thay đổi". Ông nhấn mạnh Nga sẵn sàng thỏa thuận, với điều kiện phải tính đến tình hình hiện tại trên thực địa, cũng như quan điểm và các lợi ích an ninh của Nga.

Trước đó, ông Lavrov đã khẳng định Kiev càng trì hoãn đàm phán với Moskva thì việc đạt được thỏa thuận càng khó khăn. Theo nhà ngoại giao này, lệnh cấm đàm phán với Nga của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cần được dỡ bỏ để mở đường cho đối thoại.

Trong diễn biến khác, ngày 28/9, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps và người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu đã có mặt ở Kiev để thảo luận về vấn đề tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Diễn đàn công nghiệp quốc phòng đầu tiên của Ukraine, nơi giới chức nước này dự kiến sẽ có các cuộc gặp với các đại diện đến từ hơn 160 doanh nghiệp quốc phòng và 26 nước.

Thúc Anh  (TTXVN)
Nền kinh tế Ukraine lần đầu tiên tăng trưởng kể từ khi nổ ra xung đột với Nga
Nền kinh tế Ukraine lần đầu tiên tăng trưởng kể từ khi nổ ra xung đột với Nga

GDP tăng là do nhu cầu trong nước tăng lên, cùng khả năng thích ứng của các doanh nghiệp và phản ứng của Chính phủ Ukraine, thương mại quốc tế và hỗ trợ từ bên ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN