Nga đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 31/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết lực lượng chức năng nước này vừa tiến hành chiến dịch tại Cộng hòa (CH) Tatarstan và bắt giữ 2 thành viên tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Nga tuần tra tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai đối tượng trên là người Nga, bị tình nghi đang tiến hành tuyển mộ thành viên cho IS và truyền bá chủ nghĩa khủng bố, đồng thời lên kế hoạch tấn công khủng bố tại CH Tatarstan. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng này, lực lượng chức năng thu giữ được chất nổ và các thiết bị nổ tự chế.

Phó Tổng Công tố thứ nhất Liên bang Nga Aleksandr Buksan cho biết từ đầu năm đến nay, nước này đã ngăn chặn được 17 âm mưu tấn công khủng bố. Ngày 15/7 vừa qua, FSB thông báo các lực lượng an ninh đã triệt phá một nhóm đối tượng âm mưu chống phá của một nhóm thuộc IS ở vùng Rostov, miền Nam nước này. Nhóm khủng bố gồm 3 công dân Nga mưu toan tấn công nhằm vào cảnh sát cũng như các hoạt động khủng bố tại những địa điểm công cộng tập trung đông người. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm khi tên này ngoan cố chống trả bằng vũ khí và bắt giữ 2 đối tượng còn lại. Các cơ quan chức năng của Nga đã khởi tố vụ án hình sự và điều tra vụ việc.

Dương Trí - Nguyễn Hằng (TTXVN)
Colombia đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào tổng thống
Colombia đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào tổng thống

Ngày 8/4, Bộ trưởng Tư pháp Colombia Nestor Martinez cho biết nhà chức trách nước này đã phát hiện và đập tan một âm mưu tình nghi tấn công khủng bố nhằm vào cuộc gặp giữa Tổng thống Ivan Duque và giới lãnh đạo cộng đồng thổ dân bàn về các cuộc biểu tình đang diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN