Nga công bố video UAV tiêu diệt mục tiêu quân sự Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video mới về các cuộc tấn công của máy bay không người lái kamikaze (UAV tấn công tự sát) nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo đài RT (Nga), quân đội Nga cho biết cuộc tấn công được tiến hành trong chiến dịch “Nikolayev-Krivoy Rog”, dường như đề cập đến trận chiến đang diễn ra ở khu vực Kherson – nơi các lực lượng Kiev đang nỗ lực đánh bật quân đội Nga.

Quân đội Nga đã công bố đoạn video này hôm 13/10 kèm theo các hình ảnh do UAV kamikaze và UAV giám sát ghi lại về các cuộc không kích. Đoạn video cho thấy UAV Nga đã tấn công trực diện xe tăng, pháo tự hành của Ukraine, xe bọc thép HMMWV do Mỹ sản xuất và một chiếc xe dân dụng do một nhóm binh sĩ sử dụng. (Xem video dưới - Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga):

“Kết quả của việc sử dụng UAV đó là một số xe tăng, pháo tự hành và xe bánh lốp - bao gồm cả những loại do các quốc gia NATO cung cấp - đã bị phá hủy”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù quân đội Nga không cho biết loại đạn cụ thể được sử dụng trong các cuộc tấn công, nhưng video cho thấy đây là phiên bản nâng cấp của máy bay không người lái Lancet kamikaze. Được phát triển bởi công ty con của Tập đoàn Kalashnikov, Zala Aero, loại máy bay không người lái này mang một đầu đạn nặng 5kg và có khả năng hoạt động trên không trong hơn 1 giờ. Không giống như phiên bản trước đó của Lancet, máy bay không người lái nâng cấp có cánh trước lớn hơn và cánh đuôi nhỏ hơn, trong khi phiên bản trước đây có 2 cánh hình chữ X đối xứng.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo RT)
Nga nói Ukraine pháo kích tòa nhà thành phố gần biên giới
Nga nói Ukraine pháo kích tòa nhà thành phố gần biên giới

Quan chức thành phố Belgorod (Nga) ngày 13/10 cho biết Ukraine đã pháo kích nhằm vào một tòa nhà trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN