Nga cảnh báo hậu quả nếu phương Tây tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine

Hôm 28/6, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo Nga sẽ thực hiện nhiều sứ mệnh hơn nữa trên mặt đất nếu phương Tây tiếp tục trang bị vũ khí cho Kiev Ukraine.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AP

Theo đài RT (Nga), phát biểu tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng rằng quan điểm của phương Tây khi đề cập đến tình hình ở Ukraine là hoàn toàn phản tác dụng và có hại. Ông tuyên bố: “Càng nhiều vũ khí bơm vào Ukraine, cuộc xung đột sẽ càng kéo dài và sự thống khổ của chế độ Quốc xã do các nước phương Tây ủng hộ sẽ còn tiếp tục”.

Liên quan đến cáo buộc Nga tấn công một trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug của Ukraine vào hôm 27/6, Ngoại trưởng Lavrov nhắc lại tuyên bố trước đó của Bộ Quốc phòng Nga rằng quân đội đã nhắm mục tiêu vào kho chứa vũ khí và đạn dược của Mỹ, châu Âu. Ông nhấn mạnh vụ tấn công đã thiêu rụi một trung tâm thương mại không người.

“Tôi nhắc điều đó để nhấn mạnh thực tế rằng nếu vũ khí tiếp tục được cung cấp cho Ukraine với mục đích kéo dài xung đột, thì sự đau khổ của dân thường – những người thường xuyên phải sống dưới các cuộc pháo kích của Ukraine – sẽ còn tiếp tục và chúng tôi sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ trên mặt đất hơn. Những nhiệm vụ đó sẽ được hoàn thành”, ông nói.

Phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo nhóm các nền kinh tế phát triển nhất nhất thế giới (G7) đã nhất trí tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cả về quân sự và tài chính, trong khả năng có thể.

Vân Khánh/Báo Tin tức
Mỹ bắt giữ tàu chở dầu Nga
Mỹ bắt giữ tàu chở dầu Nga

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) Mỹ đã bắt giữ để kiểm tra một con tàu chở đầy dầu nhiên liệu và dầu khí chân không đang trên đường từ Nga đến bang Louisiana.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN