Nga cấm đồ chơi… biểu tình

Một thị trưởng ở miền đông Nga đã ra lệnh cấm một cuộc biểu tình kỳ cục: biểu tình của đồ chơi. Các nhà hoạt động xã hội Nga định sử dụng đồ chơi như là thành phần tham dự biểu tình, để thể hiện mong muốn về một cuộc bầu cử tổng thống minh bạch.


Một đồ chơi mang theo biểu ngữ mà các nhà hoạt động xã hội Nga định sử dụng. Ảnh Internet.


Thị trưởng thành phố Barnaul thuộc Siberia tuyên bố, đồ chơi không thể trở thành thành phần tham dự của một cuộc biểu tình. Trước đó, hồi đầu tháng này, ngay trên quảng trường chính ở Barnaul đã diễn ra hai cuộc “mít tinh” của hàng loạt đồ chơi mang những biểu ngữ nhỏ.

Lệnh cấm của chính quyền Barnaul được đưa ra sau khi một nhà hoạt động xã hội ở Siberia, ông Sergei Andreyev viết trên blog của mình rằng, nhóm của ông muốn triển khai hơn 200 món đồ chơi trong cuộc biểu tình vào ngày 18/2, bao gồm những đồ chơi hình người Lego, lính đồ chơi…

Ý tưởng này đã vấp phải trở ngại đầu tiên là lệnh cấm biểu tình chưa được phép, nhưng cảnh sát Barnaul vẫn báo cáo lên thị trưởng về việc “phe đối lập sử dụng công nghệ mới tại những cuộc tụ tập công cộng khi định tổ chức các cuộc mít tinh bằng đồ chơi”.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 4/3 tới, và Thủ tướng Vladimir Putin vẫn là ứng cử viên chưa có đối thủ xứng tầm.


T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản