Nga bán kim cương trên mạng xã hội Trung Quốc

Nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới ALROSA vừa khởi động dự án chuỗi khối (blockchain) trên nền tảng mạng xã hội WeChat của Trung Quốc để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng tại thị trường này. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Pixabay

Kênh truyền hình RT dẫn thông báo của công ty Nga cho biết giải pháp thương mại điện tử sẽ được phát triển cùng với hãng công nghệ Everledger. Phần mềm sẽ chứng minh sức mạnh của blockchain (công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp), cho phép truy xuất nguồn gốc của kim cương từ mỏ khai thác đến tận tay khách hàng. 

Theo ALROSA, các khách hàng sẽ được cung cấp thông tin minh bạch và tin cậy chưa từng thấy về nguồn gốc, đặc điểm và tính xác thực của món trang sức họ mua. 

Giám đốc ALROSA Pavel Vinikhin cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi hỗ trợ Chương trình Mini WeChat này với Everledger, vì nó tăng cường khai thác bền vững và thông tin chuỗi cung ứng minh bạch. Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ được đảm bảo về nguồn gốc kim cương”.

Người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng WeChat Mini Program trên điện thoại thông minh để kiểm tra thông tin chứng nhận về kim cương, mua kim cương bằng WeChat Pay và chứng thực quyền sở hữu thông qua nền tảng blockchain Everledger.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Bồn cầu làm bằng vàng dát 41.000 viên kim cương
Bồn cầu làm bằng vàng dát 41.000 viên kim cương

Một chiếc bồn cầu làm bằng vàng xa xỉ được nạm ít nhất 40.000 viên kim cương vừa được trưng bày tại một hội chợ thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN