New York siết chặt an ninh tại Quảng trường Thời đại

Ngày 28/12, Sở Cảnh sát New York (NYPD) thông báo kế hoạch siết chặt an ninh nghiêm ngặt nhất trong nhiều năm tại sự kiện đón Năm Mới 2018 trong đêm Giao thừa 31/12 tại Quảng trường Thời đại.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng New York James O'Neill đã công bố chi tiết kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn cho khoảng 2 triệu người dự kiến sẽ tập trung ở Quảng trường Thời đại trong đêm Giao thừa. Theo đó, sẽ có thêm nhiều chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ và các nhóm tay súng bắn tỉa và lực lượng an ninh tuần tra được tăng cường. Tuy nhiên, ông O'Neill không cho biết chi tiết số lượng.

Cảnh sát tuần tra quanh khu vực quảng trường Herald ở New York ngày 12/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, Cảnh sát trưởng New York cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng không phát hiện bất kì mối đe dọa trực tiếp hay đáng tin cậy đối với thành phố New York, đặc biệt tại Quảng trường Thời đại, hay bất kì sự kiện đón Năm Mới nào.

Tuy nhiên, theo ông, NYPD vẫn quyết định tăng cường sự hiện diện mạnh mẽ nhất nhiều năm qua trong sự kiện thường niên này, với sự cẩn trọng sau khi chứng kiến và nghiên cứu nhiều vụ khủng bố trên khắp thế giới cũng như 3 vụ việc xảy ra ở New York trong vòng 15 tháng qua.

Trong số các biện pháp an ninh được tăng cường, người đến Quảng trường Thời đại sẽ phải vượt qua 2 điểm kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực chính.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản