New York kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 15/5

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo ngày 16/4 đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa tại bang New York đến ngày 15/5, mặc dù số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở bang này trong 24 giờ qua ở mức thấp nhất trong 10 ngày liên tục.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân mắc COVID-19 ra nhà xác dã chiến bên ngoài một bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 9/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Cuomo cho rằng, cần phải chứng kiến số ca nhiễm giảm nhiều nữa trước khi có thể nới lỏng lệnh phong tỏa tại bang này. Như vậy, 7 bang Đông Bắc Mỹ đã tuyên bố kéo dài lệnh phong tỏa tới ngày 15/5.

Thống đốc Cuomo cho hay, số ca tử vong tại bang New York trong ngày 16/4 là 606 trường hợp, ít hơn 146 ca so với 1 ngày trước đó, nâng tổng số bệnh nhân tử vong lên 12.192 người. Số người nhập viện trung bình trong 3 ngày qua đã giảm 2%.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tổng số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận ở Mỹ đã vượt mốc 30.000 người vào ngày 16/4.

Tính từ khi bùng nổ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, đã có 30.990 bệnh nhân COVID-19 tử vong ở Mỹ - mức cao nhất thế giới. Ngay sau Mỹ là Italy với 21.645 trường hợp tử vong, mặc dù dân số của quốc gia Nam Âu này chỉ bằng 1/5 so với Mỹ. Đứng thứ ba và thứ tư là Tây Ban Nha và Pháp với lần lượt 19.130 và 17.167 người chết.

Cùng ngày, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, ông sẽ phải cắt giảm rất nhiều dịch vụ công ích của thành phố New York trong thời gian tới vì tình trạng thất thu. Trong số những dịch vụ công ích bị ảnh hưởng, các bể bơi ngoài trời của thành phố sẽ phải đóng cửa; các chương trình đào tạo, phát triển chuyên môn và trang bị cơ sở vật chất dành cho các trường công sẽ bị cắt giảm; hoạt động chăm sóc cắt tỉa cây ở các khu vực công cộng cũng bị thu hẹp.

Ông de Blasio cũng cho biết, thành phố New York sẽ dành 11.000 phòng khách sạn miễn phí cho những người cần phải cách ly và phóng thích một số tù nhân để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm.

Hải Vân - Ngọc Thúy (TTXVN)
Mỹ kêu gọi các nước triển khai các biện pháp cấp bách hạn chế thiệt hại kinh tế do dịch COVID-19
Mỹ kêu gọi các nước triển khai các biện pháp cấp bách hạn chế thiệt hại kinh tế do dịch COVID-19

Ngày 16/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã lên tiếng kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới cần triển khai các biện pháp cấp bách để hạn chế thiệt hại kinh tế mà đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN